Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Khám sức khỏe công ty - Thời lời quan tâm lãnh đạo doanh nghiệp đến với nhân viên

  Share
   avatar

   số bài gửi : 6

   Points : 18

   Reputation : 0

   Join date : 2017-06-10

   #1

    on Wed Jul 26, 2017 2:14 pm

   Khám sức khỏe công ty định kỳ cho người lao động, một việc tuy đơn giản nhưng thực hiện được nó thì lại không hề dễ chút nào. “Thành công của một cơ sở luôn đi cùng sức khỏe của người lao động”. Sức khỏe tại đây có thể sẽ hiểu theo nhiều nghĩa.

   Nóí theo đúng nghĩa đen , đó là sức khỏe cán bộ, nhân viên, lãnh đạo. Nhưng nó cũng được sử dụng để chỉ sự bền vững của cơ sở về mặt văn hóa, sự bảo toàn đồng vốn và uy tín của công ty trên thương trường. Khám sức khỏe định kỳ chính là phương cách hiệu quả nhất để bảo đảm “nguồn vốn sức khỏe” đó cho xí nghiệp.

   Khám sức khỏe công ty - giải pháp thành công của doanh nghiệp

   Khám sức khỏe xí nghiệp - giữ gìn sức khỏe người lao động   Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phát hiện sớm nhất những biểu hiện bất thường có nguy cơ tiến bộ thành bệnh lý, nhất là là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên hay gặp hiện giờ như: tiểu đường, tim mạch, đột quỵ… và ung thư.   Danh ngôn quốc tế có câu “người ta sẽ không coi trọng sức khỏe cho đến lúc họ thực sự đau yếu”. Người Việt Nam cũng vậy, đặc biệt với đối tượng người lao động. Công việc hàng ngày lấy đi hầu hết thời gian của họ, thời gian ít ỏi còn lại dành cho tất cả những vấn đề trong cuộc sống. Vậy thì thời gian mà họ dành cho sức khỏe không còn nhiều.   Trong lúc đó, với mỗi công việc đều có nguy cơ tiềm ẩn riêng. Công nhân thường có nguy cơ mắc một vài bệnh: cột sống, hô hấp, thính lực… Nhân viên văn phòng bởi tính chất tiếp xúc với máy tính nhiều, ngồi lâu thường mắc các bệnh: cột sống, mỡ máu, mắt, tiểu đường… một số công việc đặc biệt như lái xe, công nhân xây dựng… có những tiêu chí riêng về sức khỏe. Vì vậy, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để nhận biết những bất thường của thân thể, sớm điều trị sẽ có hiệu quả hơn.

   Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có toàn bộ mọi thứ. Doanh nghiệp cũng vậy. Sức khỏe của cán bộ, nhân viên tốt, sẽ cho ra những sản phẩm tốt, những sản phẩm tốt giúp xí nghiệp tiến bộ và ổn định.

   Khám sức khỏe định kỳ và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp   Xí nghiệp muốn có chỗ đứng trong xã hội và trên thương trường, công ty đó phải uy tín nói của “chất lượng”. Chưa bàn đến chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cần có “uy tín” đối với xã hội. Hàng ngũ số đó chính là cùng góp một tiếng nói, cùng chung một bàn tay, cùng bước trên một con đường với nhịp chung của nền kinh tế, của xã hội đương đại. Trên quốc tế cũng như tại Việt Nam, vấn đề sức khỏe của người lao động được ban hành quyết định trong bộ luật riêng và được pháp luật bảo vệ. Sức khỏe người lao động là tài sản riêng của họ nhưng khi tại trong một doanh nghiệp, đó là tài sản lớn của xí nghiệp. Bởi vì sức khỏe người lao động là một trong những yếu tố quy định chất lượng cũng như năng suất lao động. Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo sát sao vấn đề khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ - nhân viên tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 của Bộ Y tế. Theo quyết định tại thông tư này các cơ quan, xí nghiệp nhất định phải có trách nhiệm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất một lần/năm và 6 tháng 1 lần đối với các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

   Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là việc làm cần thiết

   Dù vậy, nếu như chỉ dừng lại ở những ban hành quyết định không được của Nhà nước, nhiều xí nghiệp sẽ làms đưa tính chất đối phó. Và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cũng không thể khuếch tán được rộng rãi. Bản thân xí nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ đều là một tiểu xã hội. Ở đó có nhà quản lý, có các bộ phận chuyên biệt và có những đường hướng hoạt động riêng. Vì vậy, những vấn đề chung của đại xã hội cũng là những vấn đề mà tiểu xã hội cần phải quan tâm. Top số đó chính là những kẻ thù của sức khỏe – bệnh tật. Giả sử như Ung thư hiện nay là một mối lo ngại ngùng toàn cầu. Nhiều người nghĩ rằng bị ung thư đồng nghĩa với cái án chung thân hoặc tử hình. Nhưng rất nhiều nghiên cứu cùng minh chứng thực tế cho thấy 40% ung thư có thể dự phòng được, 30% ung thư rất có thể chữa khỏi nếu được nhận biết sớm và kiểm tra cấp cứu kịp thời. Doanh nghiệp thông qua các chương trình khám sức khỏe định kỳ để định hướng cho cán bộ, nhân viên chúng tôi có cách chăm sóc sức khỏe ổn nhất. Và cũng như vậy, nhiều “tiểu xã hội” cùng lên tiếng, cùng thực hiện, chắc sẽ thay đổi được nhận thức của cả số đông…   Đó chỉ là một minh chứng rất nhỏ cho ưu thế về trách nhiệm xã hội. Ngoài ra, lúc doanh nghiệp Việt Nam hợp tác kinh doanh với các công ty nước ngoài, tiêu chí về uy tín của xí nghiệp Việt Nam cũng được chú ý nhất là. Uy tín đó được xét từ những hoạt động cụ thể trong công đoàn doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm của cơ sở và vị thế của xí nghiệp trong mắt của các xí nghiệp cùng tạo ra một sản phẩm. Vì vậy, khám sức khỏe định kỳ chính là cách trực tiếp cho thấy sự quan tâm của người lãnh đạo đối với nhân viên, chỉ có nhân viên khỏe, đoàn kết thì mới cho ra được những sản phẩm chất lượng.

   Khám sức khỏe định kỳ - sợi dây gắn kết công ty với người lao động   Trước đây, quan niệm về việc làm của nhiều công ty Việt Nam vẫn là cơ sở chọn lựa người lao động. Vì vậy, người lao động phải đáp ứng đủ các điều kiện mà cơ sở đưa ra. Nhưng với sự tiến bộ của nền kinh tế ngày nay, sự thâm nhập ồ ạt của công ty nước ngoài, người lao động có nhiều điều khiếu nại hơn để lựa chọn công việc. Đối với những cán bộ, nhân viên có tài, chính họ mới là người chọn lựa môi trường làm việc cho mình. Đại đa số đều chọn công việc dựa trên một vài mục tiêu: mức lương, môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ kèm theo…   Trong số rất nhiều công ty với một mức lương chung, chắc chắn người lao động sẽ chọn “ông chủ” biết quan tâm, lắng nghe và tạo điều kiện làm việc tốt cho từng cá nhân. Chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên chính là một cách để các “ông chủ” thể hiện được sự tôn trọng với người lao động. Đó sẽ là một cái ghế vô hình giữ chân được những người có tài và tâm huyết của những chủ doanh nghiệp, hạn chế tối đa nạn “chảy máu chất xám” ở Việt Nam.   Khám sức khỏe định kỳ làm gia tăng đoàn kết nội bộ cho cơ quan, tổ chức, công ty. Thứ nhất, lãnh đạo hiểu được tình trạng sức khỏe nhân viên để có sự điều chỉnh công việc thích hợp, lấy được thiện cảm của nhân viên mà vẫn đảm bảo cho công việc được trôi chảy. Thứ hai, trong một tập thể, luôn cần có sự sẻ chia để thông cảm và hiểu cho nhau, khám sức khỏe chính là chiếc cầu nối để các bạn gần nhau hơn. Thứ ba, đó cũng chính là một hoạt động cộng đồng để các bạn có thời gian sát cánh bên nhau ngoài công việc và ngoài những áp lực.

   Với những ý nghĩa đó, chú trọng hơn vào việc Khám sức khỏe định kỳ và chọn lựa địa điểm y tế tin tưởng, cơ sở đã trước tiên đảm bảo sự phát triển bền vững. Nói đúng hơn, khám sức khỏe định kỳ là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công của xí nghiệp.   xet nghiem mau ơ dau tot

   https://medlatec.vn/chi-tiet/lay-mau-xet-nghiem-tan-noi/phuc-vu-lay-mau-xet-nghiem-mau-nuoc-tieu-tai-nha-tien-loi-9-1942.aspx

   goi kham suc khoe tong quat cho doanh nghiep

   https://medlatec.vn/chi-tiet/kham-suc-khoe/ha-noi-kham-suc-khoe-tong-the-o-dau-tot--25-4911.aspx

   -------------------------------------------------------------------------------

   CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ XÉT NGHIỆM Y HỌC

   MST: 0101234974 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 22/04/2002.   Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, trụ sở chính: số 42 – 44 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

   Tel: (84-24) 37 162 066

   Phòng Khám Đa khoa MEDLATEC: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

   Chi nhánh: 323 Võ Thành Trang, P.11, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh Tel: (84-Cool 38 657 574 * Fax: (84-Cool 38 657 574

   Các chi nhánh khác: Số 28 Phùng Hưng, Hà Đông. Số 209 Cao Lỗ (Đối diện BV ĐK Đông Anh). Số 103 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Đường Bình Than, Khu Khả Lễ, P. Võ Cường, Tp. Bắc Ninh

   Đường dây nóng : 0944 647 699

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...