Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Bệnh xã hội] Bệnh sùi mào gà ủ bệnh bao lâu?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 32

   Points : 96

   Reputation : 0

   Join date : 2017-06-02

   #1

    on Wed Jul 26, 2017 3:43 pm

   Bệnh sùi mào gà ủ bệnh bao lâu? Đang là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm, vì trong thời gian ủ bệnh, triệu chứng sùi mào gà không biểu hiện ra bên ngoài nên rất khó phát hiện bệnh. Vì thế, để giải đáp câu hỏi trên, các bác sỹ tại phòng khám chuyên khoa Nam Khang sẽ cho chúng ta câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây.

   Bệnh sùi mào gà là gì?
           Sùi mào gà được biết đến là bệnh lây truyền qua đường tình dục do Human
   Papilloma Virus (HPV) gây nên, virus này lây bệnh chủ yếu qua hành vi quan hệ tình dục không an toàn dù dưới bất cứ hình thức nào, ngoài ra, bệnh cũng có thể lây truyền qua chỗ xây xước niêm mạc của vết thương hở. Bệnh sùi mào gà đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, người đang trong độ tuổi quan hệ tình dục, người có nhiều bạn tình, có quan hệ tình dục không an toàn hay người có hệ miễn dịch kém... Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà mà không hề hay biết. Họ chỉ tình cờ phát phát hiện bệnh khi đi khám hoặc chỉ tới khi bệnh đã nặng và gây ra những khó khăn trong sinh hoạt, người bệnh mới tới gặp bác sĩ.

   Bệnh sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu?
           Theo các bác sỹ tại phòng khám chuyên khoa Nam Khang, để trả lời câu hỏi bệnh sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu? Thì cần phải xem xét ở nhiều yếu tố. Bệnh sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu, dài hay ngắn là tùy thuộc vào từng cơ địa, sức đề kháng của mỗi người, có người thời gian ủ bệnh ngắn, cũng có người thời gian ủ bệnh dài. Thông thường, thời gian ủ bệnh sùi mào gà là khoảng từ 2 đến 9 tháng. Những người có khả năng miễn dịch kém thì khoảng từ 3 đến 4 tuần đã thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh, còn những trường hợp khả năng miễn dịch cao thì có thể từ 8 đến 12 tháng sau mới thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Như vậy, khả năng miễn dịch cũng như sức đề kháng của từng người là yếu tố quyết định đến thời gian bệnh sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu.

           Sau khoảng thời gian ủ bệnh, bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và cao lên như những nhú gai, màu hồng tươi. Về sau chúng phát triển nhanh, liên kết thành những mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt những u nhú này mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa những u nhú có thể ấn ra mủ. Thậm chí khi sang chấn, bội nhiễm có thể gây ra viêm loét, chảy dịch gây mùi hôi thối. Ở nữ, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

   Bệnh sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh cũng sẽ gây truyền nhiễm

           Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà có tính truyền nhiễm nhất định, bao cao su không thể phòng tránh được sự lây lan ấy. Nguyên nhân là do chất lượng bao cao su là không đồng nhất, có loại trong lúc đang sử dụng sẽ bị rách. Lỗ hổng này có thể dẫn đến bệnh sùi mào gà, bao cao su không thể bảo vệ hết xung quanh khu vực bộ phận sinh dục, như lớp da quy đầu dương vật của nam giới. Đây là bộ phận phát tác bệnh ngay cả khi mang bao cao su, cũng là nơi gây ra truyền nhiễm bệnh. Dó đó bệnh nhân sùi mào gà muốn phòng tránh truyền nhiễm, nên dùng các biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục, hạn chế sinh hoạt tình dục và kịp thời đến các trung tâm y tế chuyên khoa để điều trị triệt để nếu không may mắc bệnh.

           Qua bài viết “Bệnh sùi mào gà ủ bệnh bao lâu?” chúng tôi tin rằng các bạn đã có đủ thông tin để giải đáp câu hỏi trên. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về bệnh sùi mào gà và những căn bệnh xã hội khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 18006181 - 0243-9656999 hoặc đến trực tiếp phòng khám chuyên khoa Nam Khang số 193C1 Bà Triệu- Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội để được tư vấn.

   [quote=""]http://phongkhamnamkhang.com/benh-sui-mao-ga-u-benh-bao-lau-864.html /QUOTE]

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...