Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Bệnh da liễu] Biểu hiện bệnh sẩn ngứa da

  Share
   avatar

   số bài gửi : 25

   Points : 73

   Reputation : 0

   Join date : 2017-07-12

   #1

    on Fri Aug 04, 2017 2:00 pm

   [​IMG]​
   Với các tổn thương như sẩn, mụn nước, mụn mủ,… khi lành có thể hình thành sẹo. Bệnh ngứa có thể do bệnh da hoặc do bệnh cơ quan nội tạng bên trong cơ thể.

   Do các bệnh da, gồm:
   + Viêm da dị ứng: có nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó phổ biến là viêm da tiếp xúc. Viêm da tiếp xúc xảy ra khi có tiếp xúc với bất kỳ dị nguyên nào, các dị nguyên như: bụi, hơi, khói, quần áo, đồ dùng cá nhân (dây lưng, giầy, dép, nước hoa, phấn,…).

   + Mề đay: là bệnh dị ứng da do tiếp xúc với thời tiết (nóng, lạnh), thực phẩm (tôm, cua, nhộng tằm,…) trên cơ địa dị ứng. Mề đay có thể cấp tính hoặc mạn tính, với biểu hiện điển hình là ngứa nhiều, các sẩn to nhỏ khác nhau, có thể kết thành mảng.

   + Nấm da: có thể do nhiều chủng nấm: nấm thân, nấm kẽ, nấm móng, nấm tóc.... Các trường hợp ngứa nhiều hay gặp như bệnh hắc lào, lang ben.

   Do bệnh cơ quan nội tạng trong cơ thể, gồm:
   + Dị ứng thuốc: bất kể thuốc nào (cả tây y và đông y) cũng có thể gây ra dị ứng tùy thuộc cơ địa từng người.

   + Nhiễm giun sán: ngoài rối loạn tiêu hóa có thể có triệu chứng ngứa và nổi mẩn ngoài da.

   + Bệnh đái tháo đường: có rối loạn vận mạch, rối loạn chuyển hóa,… có thể có ngứa da.

   + Bệnh về gan, mật: có thể gây ứ mật, tắc mật dẫn tới vàng da và gây ngứa.

   Như vậy, với trường hợp cụ thể của bạn, bạn bị ngứa lâu ngày, đã đi khám và kết luận là bệnh sẩn ngứa da, nhưng chưa rõ nguyên nhân từ đâu. Việc xác định nguyên nhân bệnh sẩn ngứa da rất quan trọng vì sẽ giúp điều trị triệt để bệnh.

   Do vậy, bạn nên sớm đi khám kiểm tra lại tình trạng bệnh, ngoài khám da liễu, bạn cũng cần khám tổng thể để tìm nguyên nhân, với việc làm thêm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp Xquang, siêu âm, … hoặc làm thêm các test dị nguyên.

   Bên cạnh đó, bạn nên có chế độ sinh hoạt hợp lý, đảm bảo ngủ đủ giấc, tăng cường hoạt động ngoài trời, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất.

   Liên hệ tư vấn: 0909.137.967

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...