Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Kế hoạch hóa gia đình] Xơ gan và một số thông tin về bệnh

  Share
   avatar

   số bài gửi : 13

   Points : 40

   Reputation : 1

   Join date : 2017-08-08

   #1

    on Fri Aug 18, 2017 1:19 pm

   Xơ gan và một số thông tin về bệnh

   Nhắc đến bệnh xơ gan là nhắc đến một căn bệnh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của mọi người. Gan là một trong những bộ phận trong cơ thể con người, nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển hóa và những vai trò khác trong việc dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc. Mà ngày càng có thêm rất nhiều người mắc bệnh nên sau đây cùng tìm hiểu về bệnh:

   -        Nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan:

   Đối với Gan rất dễ bị tổn thương về những nhân tố như tắc nghẽn đường mật, chấn thương liên tục do sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá... hay viêm gan mãn tính, và hơn hết “xơ gan” là một trong những triệu chứng có thế gây ra khả năng ung thư là khá cao.

   Có rất nhiều http://benhviemgan.net/5-nguyen-nhan-gay-benh-xo-gan-thuong-gap.html nếu lạm dụng nhiều các chất như rượu bia , thuốc lá,….  Ngoài ra còn do virut viêm gan B và C, xơ gan do nhiễm độc,… cũng gây ra bệnh gan xơ.

   -        Các giai đoạn của bệnh:

   1. Giai đoạn đầu

   Bình thường đối với bệnh này giai đoạn đầu này thì các dấu hiệu bệnh sẽ không rõ để bệnh nhân dễ dàng nhận ra nhưng chủ yếu là gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa trong việc ăn uống, và kéo theo những biểu hiện suy nhược cơ thể như: đau nhức, mệt mỏi, bị đầy bụng khó tiêu, buồn nôn...

   2. Giai đoạn toàn phát

   Khi sang giai đoạn này, chức năng vốn có của gan sẽ bắt đầu suy giảm rõ rệt như: triệu chứng rối loạn tiêu hóa sẽ liên tục tăng, những cơn đau kéo dài thường xuyên như việc đau ở  mạn sườn bên phải, do chế độ ăn uống suy giảm nên tình trạng sụt cân, và yếu tố xạm da sẽ dần biểu lộ ra ngoài, vàng mắt,... hoặc có hiện tượng xuất huyết do giãn mao mạch, hay bàn tay và đầu ngón tay đỏ lên, tình trạng kinh nguyệt ở phụ nữ kéo dài, song là  triệu chứng về thị giác như: yếu đi, chóng mặt, tim đập nhanh.... Nên khi có những biểu hiện này mọi người nên đi đến các cơ sở để khám bệnh để có những chuẩn đoán đúng nhất.

   3. Giai đoạn cuối

   Bước sang giai đoạn cuối, cơ thể sẽ giảm khả năng kháng sinh so với người bình thương, đặc biệt http://benhviemgan.net/Bieu-hien-cua-xo-gan-giai-doan-cuoi.html là tăng áp lực tĩnh mạch rõ hơn như: khó thở, người gầy do sụt cân, tiểu ít hơn, cổ trướng, da vàng đậm, tinh thần lờ đờ, da bụng bóng, buồn ngủ, bệnh nặng hơn và có dấu hiệu xuất huyết tiêu hóa, tình trạng hôn mê...

   Khi biết được bệnh đang ở giai đoạn cuối bệnh nhân cần thường xuyên kiểm tra chức năng của gan, chức năng thận và chất điện giải….

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...