Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Trẻ Nhỏ] Cách dạy trẻ kỹ năng vệ sinh cá nhân tại Phòng khám Nam Khang

  Share
   avatar

   số bài gửi : 32

   Points : 96

   Reputation : 0

   Join date : 2017-06-02

   #1

    on Mon Aug 21, 2017 10:53 am

   Cách dạy trẻ kỹ năng vệ sinh cá nhân tại Phòng khám Nam Khang. Không chỉ đơn giản là đảm bảo cho trẻ trông thật chỉn chu bề ngoài mà vệ sinh cá nhân thực sự chính là một cách hiệu quả để chủ động phòng ngừa bệnh tật. Vệ sinh đúng cách đặc biệt quan trọng với trẻ em trong độ tuổi đến trường.
   Làm thế nào để trẻ luôn duy trì việc vệ sinh cá nhân?
   1. Rửa tay thường xuyên
   Bàn tay là nơi phát tán vi khuẩn nhiều hơn bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Nên rửa tay rất quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh, đặc biệt cần thiết khi trẻ thường dùng tay bẩn để bốc thức ăn và hầu như không ý thức về việc phải rửa tay trước.
   Hãy dạy trẻ cách thoa kỹ xà phòng, chà và rửa tay trong 15 giây hoặc lâu hơn thế. Sau đó, trẻ cần phải dùng 1 chiếc khăn sạch để lau khô tay.
   2. Chải và gội đầu đều đặn
   Hầu hết, ban đầu trẻ em không thích trong việc chải và gội đầu. Bạn cũng nên lưu ý cắt tỉa tóc của trẻ thường xuyên, ít nhất từ 4-6 tuần một lần
   3. Đảm bảo sức khỏe răng miệng
   Bệnh răng miệng nhất là sâu răng ở trẻ em ngày càng phổ biến, để đảm bảo răng miệng của trẻ luôn khỏe mạnh, bạn cần chú ý cho trẻ đánh răng ngày 2 lần sáng và tối.
   Kỹ thuật chải răng cơ bản ban đầu vô cùng cần thiết, bao gồm cả việc chải lưỡi và tạo thói quen vệ sinh răng miệng ngay từ khi trẻ con nhỏ, vì lười đánh răng sẽ gây ra những bệnh về nha khoa và làm hơi thở của trẻ có mùi hôi.
   4. Lên lịch tắm rửa
   Rất nhiều trẻ không thích tắm vì nhiều lý do khác nhau. Lý do chính là vì da nhạy cảm, chưa quen nên trẻ có tâm lý sợ nước.
   5. Thay đồ dùng cá nhân bất cứ khi nào cần thiết
   Khi đôi giày thấm mồ hôi, đó sẽ là môi trường lý tưởng cho vi trùng, vi khuẩn sinh sôi.
   Phòng khám Nam Khang nhấn mạnh, việc tập cho trẻ luôn xem việc giữ vệ sinh chính là một nhiệm vụ
   Nếu bạn thấy con mình phản ứng với việc duy trì thói quen giữ gìn vệ sinh, bạn cần nhấn mạnh sự cần thiết của việc giữ gìn vệ sinh. Hãy làm cho trẻ hiểu rằng đó là nhiệm vụ chung của cả nhà và việc của trẻ là thực hành việc giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Hãy nhắc nhở và dạy trẻ biết về những hậu quả xấu nếu trẻ không giữ vệ sinh đúng cách.
   Hãy làm gương cho trẻ noi theo Trẻ rất giỏi bắt chước thói quen của bố mẹ chúng. Khi bạn vệ sinh đúng cách, con bạn sẽ có xu hướng làm theo đúng như vậy.
   Bạn cũng nên mua những thiết bị, đồ dùng tạo hứng thú cho việc vệ sinh của trẻ. Với những chia sẻ về vấn đề : “cách dạy trẻ kỹ năng vệ sinh cá nhân tại Phòng khám Nam Khang” trên đây sẽ giúp cha mẹ dạy trẻ tốt hơn.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...