Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Nam Khoa] Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 152

   Points : 460

   Reputation : 2

   Join date : 2016-11-16

   #1

    on Wed Nov 16, 2016 4:17 pm

   Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?


   Trở lại với câu hỏi: Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không? Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh rằng, viêm nhiễm tại cơ quan này nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng như sau:

   Ảnh hưởng đến hệ bài tiết


   Khi tuyến tiền liệt bị viêm, bàng quang, niệu đạo là hai cơ quan chính bị chịu áp lực và chèn ép làm tăng nguy cơ rối loạn hệ bài tiết nước tiểu.

   Một khi cơ quan này bị ảnh hưởng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập ngược dòng vào bàng quang khiến người bệnh gặp nhiều bất tiện, rối loạn trong việc sinh hoạt; đông thời tăng nguy cơ nhiễm trùng niệu đạo, thận.

   Tăng nguy cơ mắc bệnh nam khoa khác


   Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, viêm tinh hoàn,viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục và cơ quan sinh sản của nam giới,… là một trong những hậu quả của bệnh viêm tuyến tiền liệt khi không được hỗ trợ điều trị sớm.

   Suy giảm chức năng của thận


   Do hệ bài tiết bị ứ đọng, vì vậy chức năng bài tiết của cơ thể, hoạt động của thận bị hạn chế rất nhiều, lâu dần sẽ dấn đến tình trạng suy thận.

   Nguy hiểm hơn, nếu không được hỗ trợ điều trị sớm trong thời gian này, nguy cơ dẫn đến suy thận mãn tính là tương đối cao, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

   Gây bệnh viêm tinh hoàn


   Một trong những hậu quả phải nhắc đến của bệnh nam khoa này cần kể đến nữa là viêm tinh hoàn bởi đây là hai cơ quan có mối quan hệ mật thiết nhau, cùng có chức năng sản xuất và vận chuyển tinh dịch.

   Đa phần nam giới sẽ có các biến chứng như sưng đau tại tinh hoàn, đau khi quan hệ tình dục và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

   Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới


   Điều này được lý giải như sau: Khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, nhất là ở giai đoạn mãn tính sẽ khiến cho tinh dịch bị hóa lỏng, lúc này tinh trùng di chuyển sẽ khó khăn hơn.

   Trường hợp kéo dài sẽ là nguyên nhân chính khiến trứng và tinh trùng khó kết hợp được với nhau khi giao hợp. Trên thực tế, tỷ lệ nam giới bị vô sinh – hiếm muộn do viêm tuyến tiền liệt cũng chiếm một tỷ lệ đáng kể, gây nguy cơ rạn nứt hạnh phúc gia đình.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...