Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Phụ Khoa]Cách đặt thuốc viêm âm đạo

  Share
   avatar

   số bài gửi : 9

   Points : 30

   Reputation : 1

   Join date : 2017-07-29

   #1

    on Wed Sep 27, 2017 9:43 am

   Thuốc kháng sinh đặt bệnh viêm âm đạo sử dụng như thay nào? Nên sử dụng loại thuốc đặt viêm nhiễm âm đạo nào? Là các thắc mắc mà rất nhiều chị em phụ nữ đang bận tâm hiện nay. Để lời giải cho các vấn đề này, mời bạn đọc khảo sát bài viết sau đây. viem am dao là một chứng bệnh lý phụ khoa mà bất kỳ chị em nào cũng có thể gặp phải. Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm âm đạo. Trị viêm nhiễm âm đạo tốt nhất thì phải tìm đúng tác nhân gây nên bệnh và dùng đúng thuốc. Tuy nhiên biện pháp chữa trị viêm âm đạo phổ biến nhất hiện tại là “đặt thuốc”.   Những kiểu thuốc đặt viêm âm đạo

   Dạng chứa một kháng sinh: áp dụng để trị một nguyên nhân gây ra chứng bệnh cụ thể. Ví dụ như thuốc kháng sinh loại trứng đặc điều trị bệnh viêm âm đạo do trùng roi; viên đặt đặc trị nấm candida albicans.
   Kiểu kháng sinh chứa quá nhiều kháng sinh (đa trị liệu): sử dụng để trị cũng lúc không ít nguyên nhân gây ra bệnh.

   Cách đặt thuốc bệnh viêm âm đạo


   Với dạng viên trứng, viên nhét, thể chất mềm, đặt thẳng vào âm đạo, không cần thao tác gì.
   Với viên nén, hơi cứng, không dễ dàng tan: trước hết, cần phải thực hiện ẩm bằng cách nhúng viên thuốc vào nước ấm 20-30 giây, lưu ý không ngâm nhiều ngày vì sẽ làm thuốc kháng sinh tan mất hoặc đặt kháng sinh lên một miếng gạc sạch để thực hiện ẩm. Tiếp đó, rửa sạch tay bằng xà phòng, nằm ở tư thay dự 2 đầu gối, kê cao mông hoặc nửa nằm nửa ngồi, Sau đó kẹp viên kháng sinh giữa hai ngón tay đưa vào âm đạo, sử dụng ngón tay đẩy kháng sinh vào bên trong sâu hết mức có nguy cơ, song để ý không nên để móng tay thực hiện xước âm đạo. Tốt nhất là trước khi đặt, bạn cần phải lồng 2 ngón tay vào 1 chiếc bao cao su Sau đó kẹp viên thuốc kháng sinh vào giữa 2 ngón tay, bằng phương pháp này việc đưa ngón tay vào âm đao sẽ đơn giản và viên thuốc kháng sinh được đặt sâu hơn hơn nhờ dưỡng chất xoa trơn trên "áo mưa". Biện pháp này cũng giữ gìn rửa ráy cho bạn và hạn chế gây xước thực hiện bệnh viêm âm đạo.
   Thời gian đặt: nên đặt vào buổi đêm trước khi đi ngủ để kháng sinh không bị rơi ra và có tác dụng tốt nhất. Nếu đặt vào sáng sớm thì có nguy cơ ngăn nó rơi ra bằng giải pháp nhét một cục bông bên ngoài, Rồi đóng băng vệ sinh hằng ngày, lưu ý thế bông 1 tiếng/1 lần. Phương pháp này có nguy cơ giữ viên thuốc kháng sinh trong 3-4 giờ. Tốt nhất sẽ tốt hơn nếu bạn nằm nghỉ trong vòng 15 phút sau khi đặt.
   Đừng căng thẳng về bã thuốc kháng sinh, vì sớm thường trễ nó cũng sẽ trôi ra ngoài. Nếu bạn có cơ hội âm đạo ẩm ướt thì thuốc sẽ nhanh tan, và ngược lại, nếu điều kiện âm đạo khô hơn thì thuốc sẽ lâu tan và Việc đó là hết sức bình thường.

   Một vài khuyên khi đặt thuốc viêm âm đạo ở phụ nữ


   Khi từng nhận được đơn kháng sinh đặt viêm nhiễm âm đạo của bác sĩ thì bạn nên thực hiện đúng theo đơn, lấy đủ liều, không bỏ dở đơn vì có nguy cơ làm cho chứng bệnh gặp phải bội nhiễm. Khi đã từng làm đúng đơn, lấy đúng thuốc kháng sinh mà bệnh vẫn không khỏi thì có khả năng đổi kháng sinh (trước khi đổi nên hỏi ý kiến bác sĩ). Nhưng mà không nên lâu dần hơn 14 ngày vì dễ mắc phải nhờn thuốc.
   Lúc căn bệnh chuyển biến nghiêm trọng, sử dụng thuốc kháng sinh đặt không tốt nhất thì có thể kết hợp thêm thuốc kháng sinh lấy hoặc tiêm theo chỉ định của bác sĩ.
   Không "yêu" trong thời gian uống thuốc để thuốc kháng sinh có hữu hiệu cao nhất. Nếu gặp phải dị ứng, nên để ý tình trạng dị ứng và đi khám để đổi kiểu kháng sinh khác.
   Đừng tự ý mua thêm kháng sinh về dùng hoặc đổi kháng sinh khác mà chưa có chỉ dẫn của bác sĩ, vì sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới kết quả điều trị. Không sử dụng nhiều vì sử dụng nhiều thuốc kháng sinh đặt vì sẽ gây nên phản ứng kháng kháng sinh, làm điều chỉnh trong môi trường âm đạo, gây bội nhiễm các tác nhân gây căn bệnh khác.
   thuốc đặt viêm âm đạo không thể dùng bừa bãi và không phải kiểu viêm nào cũng có khả năng áp dụng thuốc kháng sinh đặt, những loại bệnh viêm âm đạo do nấm hay trichomonas cấp tính thì không thể dùng kháng sinh đặt âm đạo có tính ăn mòn. Nếu bị bệnh viêm âm đạo cấp đặc tính mà sử dụng thuốc kháng sinh đắt thì càng khiến chứng viêm truyền nhiễm sang các khu vực không giống.
   Xem thêm: dau hieu viem nhiem am dao
   Cần phải tới cơ sở y tế, trung tâm y tế hoặc trung tâm y tế có chất lượng để được giải đáp và điều trị sớm, đúng kháng sinh đúng căn bệnh khi bạn bị viêm nhiễm âm đạo. Đừng tự chữa trị căn bệnh cho chính mình nếu không muốn bệnh thêm trầm trọng và lây nhiễm sang vùng không giống.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...