Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Vì sao cần phải điều trị kháng virus đối với bệnh viêm gan B

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Fri Sep 29, 2017 4:47 pm

   Có nhiều hướng dẫn quốc tế về điều trị viêm gan B nhưng vẫn chưa thống nhất về thời điểm để bắt đầu điều trị viêm gan B. Điều trị viêm gan B chủ yếu hướng đến những trường hợp mắc viêm gan B mãn tính có tổn thương gan từ mức độ trung bình đến nặng hoặc những trường hợp người bệnh viêm gan B xuất hiện các dấu hiệu cho thấy bản thân người bệnh đã tổn thương xuất hiện những biến chứng như xơ gan hay ung thư gan. Vậy vì sao phải điều trị kháng virus với người mắc viêm gan B mãn tính.

   Xem thêm: Bệnh nhân xơ gan mất bù sống được bao lâu

   Điều trị kháng virus viêm gan B

   Theo giải thích của các chuyên khoa gan phòng khám đa khoa Hồng Phong, viêm gan B là bệnh lây nhiễm virus, dẫn đến tình trạng viêm gan, hoại tử do tế bào gan bị hủy và bị xơ gan hóa gây ra. Do đó trọng điểm của việc điều trị viêm gan B mãn tính là kháng virus, có thể ức chế sự nhân lên của virus, giảm bớt những tổn thương trên gan của người bệnh, giảm nhẹ tổn thương tế bào gan, cải thiện chức năng gan của người bệnh, giảm nhẹ tổn thương mô gan, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giảm nhẹ và ngăn chặn chuyển biến thành xơ gan và ung thư gan ở người bệnh.

   Như vậy có thể hiểu đơn giản: điều trị kháng virus nếu ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B, sẽ giảm bớt những tổn thương cho gan của người bệnh, từ đó cũng giảm nguy cơ xơ gan hay ung thư gan cho người bệnh. Những người bệnh có thể theo dõi và điều trị suốt đời vì hiện tại chưa có loại thuốc nào có thể giúp cho bệnh nhân loại thải virus viêm gan B ra khỏi cơ thể.

   Nếu chúng ta có thể ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B thì người bệnh sẽ giảm bớt những tổn thương trên gan của người bệnh cũng như có thể giúp cho người bệnh giảm bớt những biến chứng có thể xảy ra. các biểu hiện của bệnh viêm gan B như viêm cầu thận và viêm nút quanh động mạch cũng có thể đáp ứng với điều trị.

   Hiệu quả điều trị kháng virus viêm gan B

   Giúp cho người bệnh có nguy cơ xuất hiện những biến chứng bệnh gan đe dọa tính mạng người bệnh hơn là bệnh nhân không có xơ gan và cần điều trị để tránh những biến cố lâm sàng này kể cả khi nồng độ virus viêm gan B trong cơ thể chưa được ổn định.

   Điều trị kháng virus viêm gan B giúp cho người bệnh có thể khống chế sự diễn tiến sang giai đoạn bệnh nặng và có thể giúp thoái triển xơ gan hay ung thư gan khi dùng lâu dài vì vậy hướng điều trị vào những người bệnh xơ gan cũng là một cách sử dụng nguồn lực hiệu quả.

   Bệnh nhân xơ gan mất bù có thể sử dụng thuốc này cho quá trình điều trị thành công mà không hề có những tác dụng gây hại cho người bệnh.
   Thuốc kháng virus viêm gan B là những loại thuốc giúp cho người bệnh có thể giảm bớt tình trạng kháng thuốc ở virus viêm gan B. Những người có chức năng gan bị suy giảm hay những biến chứng sang thận của người bệnh có thể dùng thuốc ở liều cao để khống chế virus viêm gan B. Những trường hợp thất bại hoặc có đề kháng thì bác sĩ khuyến cáo chuyển sang tenofovir.

   Bệnh nhân đã có bằng chứng lâm sàng xơ gan cần tiến hành điều trị kháng virus viêm gan B suốt đời, việc ngừng sử dụng thuốc có thể làm cho virus tái khởi hoạt động và tiếp tục gây ra những biến chứng cho người bệnh.

   Ở người viêm gan B cấp tính, thì không cần tiến hành điều trị kháng virus viêm gan B vì những trường hợp này cơ thể người bệnh có thể khống chế virus do đo người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi và ăn uống điều độ để tăng cường sức khỏe nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể là có thể đẩy lui virus viêm gan B.

   Điều trị viêm gan B là một quá trình diễn tiến phức tạp nên đòi hỏi người bệnh phải được theo dõi và giám sát bởi những bác sĩ chuyên khoa gan. Người bệnh không được tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc bừa bãi có thể gây nguy hiểm cho chính gan của người bệnh.

   Trong quá trình điều trị người bệnh nên tái khám định kì để tránh những trường hợp bệnh có diễn tiến xấu và nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Người bệnh nên lưu ý tái khám đúng hẹn và kể cả những trường hợp đáp ứng tốt với quá trình điều trị.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...