Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Nam Khoa] Tinh hoàn bị đau tức là bệnh gì?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 152

   Points : 460

   Reputation : 2

   Join date : 2016-11-16

   #1

    on Wed Nov 16, 2016 4:25 pm

   Tinh hoàn bị đau tức là bệnh gì?


   Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng tinh hoàn bị đau tức có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nam khoa nguy hiểm như sau:

   Giãn tĩnh mạch thừng tinh


   – Thống kê lâm sàng cho thấy, giãn tĩnh mạch thừng tinh ở bên trái chiếm đến hơn 80%.

   – Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường do máu chảy ngược dòng vào tĩnh mạch và gây ra hiện tượng ứ động mạch máu ở phía trên tinh hoàn.

   – Nếu thừng tinh bị giãn ở mức độ nhẹ có thể không gây đau đớn hoặc các biến chứng nào, tuy nhiên nếu giãn ở mức độ nặng sẽ khiến người bệnh có cảm giác đau tức vùng bìu, sưng phía trên bìu, một bên tinh hoàn nhỏ, khi sờ vào gốc dương vật thấy giống như sợi mì.

   – Phương pháp hỗ trợ tốt nhất là thắt tĩnh mạch tinh hoàn.

   Xoắn tinh hoàn


   – Theo các bác sĩ chuyên khi, một khi tinh hoàn bị xoắn, ống dẫn tinh sẽ bị tắc nghẽn khiến lưu lượng máu lưu thông đến cơ quan này bị giảm hoặc tắc nghẽn hoàn toàn.

   – Đây là nguyên nhân khiến nam giới luôn có cảm giác bị đau tức tinh hoàn, phần da bìu sưng đỏ, đau lưng, đau dọc ống bẹn lên đến bụng,…

   – Bệnh xoắn tinh hoàn gặp nhiều nhất ở nam giới trong độ tuổi dậy thì. Với các trường hơp bệnh nặng, nếu không được tháo xoắn kịp thời có thể dẫn đến các nguy cơ như hoại tử tinh hoàn, cơn đau kéo dài sau 24h kể từ khi bắt đầu có triệu chứng lâm sàng của bệnh có thể phải cắt bỏ tinh hoàn.

   Viêm mào tinh hoàn


   – Triệu chứng điển hình của bệnh viêm mào tinh hoàn là xuất hiện khối u trong bìu khiến da bìu sưng đỏ, có cảm giác đau nhức, nóng rát khi sờ vào. Người bệnh có thể bị mắc tiểu nhiều lần, tiểu khó, dương vật chảy mủ.

   – Quan sát thấy tinh hoàn có dấu hiệu sưng tấy đỏ, cứng, đau một bên hoặc cả hai bên, cơ thể sốt cao, ớn lạnh, đau đầu, buồn nôn,…

   – Khi mắc bệnh, trong bìu sẽ xuất hiện khối u có thể gây đỏ và có cảm giác nóng khi sờ vào nó. Bạn có thể mắc tiểu nhiều gấp hai lần bình thường hoặc phát hiện dương vật bị chảy mủ.

   – Cách tốt nhất để giảm cơn đau là tắm nước ấm hoặc chườm đá để kích thích tuần hoàn máu.

   Ung thư tinh hoàn


   – Khi tinh hoàn bị ung thư, các tế bào tinh hoàn bắt đầu hình thành nên khối u ác tính và phát triển bên trong tinh hoàn dẫn đến hiện tượng đau nhức dữ dội, nhất là vùng tinh hoàn trái.

   – Bên cạnh đó, người bệnh còn cảm thấy nặng nề vùng bìu, tinh hoàn trái to lên bất thường, dịch tiết ra nhiều khiến tiểu tiện khó khăn, đau tức.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...