Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Nam Khoa] Đi tiểu ra máu là bệnh gì?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 21

   Points : 66

   Reputation : 3

   Join date : 2017-07-10

   Age : 28

   Đến từ : Hà Nội

   #1

    on Mon Oct 09, 2017 4:33 pm

   Di tieu ra mau là một biểu hiện cực kỳ thường gặp tại mọi nơi, mọi tuổi, nam giới cũng như chị em. Một số tình huống tiểu ra máu không nghiêm trọng, thậm chí tự khỏi mà không cần can thiệp khắc phục gì. Song trong phần lớn các ca, tiểu máu là triệu chứng của những chứng bệnh nguy hiểm chết người.

   Tiểu ra máu là hiện tượng có máu trong nước tiểu.
   Những bác sĩ cho biết: khảo sát nước tiểu có màu vàng rơm hoặc trong suốt (khi uống nhiều nước). Tuy nhiên, khi bạn thấy nước tiểu chuyển sang màu hồng, màu đỏ hay màu gỉ sắt, thì rất là có nguy cơ bạn đã bị đái ra máu. Tiểu ra máu có khả năng chia làm 2 dạng là tiểu ra máu đại thể và tiểu ra máu vi thể:
   - Tiểu tiện ra máu đại thể là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu nhiều nên nhìn bằng mắt thường có nguy cơ thấy nước tiểu màu đỏ hoặc vàng sậm, thậm chí có thể nhận thấy cục máu đông, dây máu ra theo nước tiểu.
   - Tiểu ra máu vi thể là khi lượng hồng cầu trong nước tiểu ít, không đủ nhằm tiến hành đổi màu nước tiểu nên chỉ cho phép định vị khi quan sát dưới kính hiển vi. Nếu lượng hồng cầu quá nhỏ, phương hướng tiến hành cặn Addis có nguy cơ được lựa chọn để "cô đặc" lượng hồng cầu lại cho dễ định vị xem người mang bệnh có mắc tiểu ra máu hay không.
   Tiểu tiện ra máu là bệnh gì?
   - Tiểu tiện ra máu do bệnh lý tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt (ngoài tiểu ra máu còn kèm theo những biểu hiện như đi tiểu nhiều lần trong ngày, nóng rát khi đi tiểu cùng cảm giác đau vùng dưới thắt lưng, địa điểm xương chậu, bẹn...); u xơ tuyến tiền liệt - khi đi tiểu sẽ cảm thấy tia nước tiểu yếu, tiểu ngắt quãng, lượng nước tiểu thường ít, cảm giác tiểu không hết; ung thư tuyến tiền liệt.
   - Tiểu tiện ra máu bởi bệnh lý tại thận như: sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận, ung thư thận....
   - Tiểu ra máu do bệnh lý tại niệu đạo, bàng quang như: viem nieu dao, sỏi niệu đạo, viêm bàng quang, ung thư bàng quang.
   - Những bệnh toàn thân: bạch cầu cấp và mạn, bệnh máu chảy lâu, bệnh máu chậm đông cũng có thể dẫn đến đái ra máu. Tuy nhiên ngoài tiểu buốt ra máu còn có những dấu hiệu chảy máu ở nơi không bình thường như dưới da, chân răng... Làm công thức máu, huyết đồ, tuỷ đồ, thời gian máu chảy, máu đông sẽ chẩn đoán được.
   Xem thêm: Đi tiểu buốt là dấu hiệu bệnh gì?
   Tiểu ra máu có nguy hại không?
   Hiện tượng tiểu ra máu có trầm trọng không? Là câu hỏi của khá nhiều người. Thực tế cho thấy tiểu ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý không bình thường nhau như dấu hiệu của những bệnh viêm con đường bài tiết niệu và hầu như khi có triệu chứng này bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính
   Do vậy chứng tiểu ra máu cực kỳ trầm trọng, còn tình huống nghiêm trọng như thế nào tùy thuộc bệnh lý mà tinh thần người mang bệnh mắc phải. Song bệnh khiến người có bệnh nhận thấy khó chịu và mệt mỏi:
   Thực tế cho cảm thấy, tiểu ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý những nhau như triệu chứng viêm đường tiết niệu , số đông khi có triệu chứng này, các bệnh đã bắt nguồn bước sang mức độ mãn tính, nặng nề.
   Cơ quan niệu đạo không tiến hành việc tốt khiến người có bệnh đau đớn trong mỗi lần đi tiểu.
   Tâm trạng người bệnh nhiễm di chứng, lo lắng, mất tự tin trong cuộc sống mỗi ngày.
   Nhiễm virus địa điểm kín làm cho cơ quan sinh sản thực hiện việc không kết quả, hậu quả vào khả năng sinh sản.
   Quan hệ tình dục đau đớn, hạn chế nhu cầu và khoái cảm tình dục. Suy rộng ra, bệnh có khả năng tác hại tới mối quan hệ gia đình, thậm cí thực hiện tan vỡ hạnh phúc gia đình.
   Các ảnh hưởng rõ của triệu chứng tiểu ra máu thì cần phải xác định chính xác được bệnh.
   Bên trên đây là các bệnh lý liên quan mà người nhiễm đái ra máu có khả năng nhiễm phải mà các chuyên gia tại phong kham nam khoa thái hà đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm. Khi có biểu hiện đái ra máu, người có bệnh cần đến ngay các địa chỉ y tế nhằm được thăm khám và chẩn đoán chuẩn xác nhất.
   Tags: #đi-tiểu-ra-máu


   _________________
   cùng các chuyên gia tại phong kham thai ha tìm hiểu benh tri la gi, biểu hiện của bệnh trĩ

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...