Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Phụ Khoa] Những điều không mong muốn của phá thai

  Share
   avatar

   số bài gửi : 42

   Points : 128

   Reputation : 2

   Join date : 2017-03-16

   #1

    on Mon Nov 13, 2017 9:53 am

   Lúc này trạng thái nạo phá thai xảy ra tương đối nhiều ở việt nam với những lý do phần đa như: Cặp vợ ông xã trẻ chưa muốn có con, chưa có điều kiện sinh con và nuôi con; những cặp vợ ông xã đã có 1 hoặc 2 con rồi, bị vỡ kế hoạch, đáng lưu ý là những cô gái chưa nhà tôi, mang thai ngoài ý muốn.

   Việc nạo bỏ thai ít nhiều cũng sẽ gây tác động tới tính mệnh thể chất và tâm lý của sản phụ. Tiếp đây là những hệ quả hiểm nguy có lẽ xảy ra đối với sản phụ sau khi nạo bỏ thai. địa chỉ phá thai ở hcm

   Những hậu quả nghiêm trọng của việc phá thai không an toàn

   Viêm, tắc nghẽn ống dẫn trứng

   Khi mang bầu ngoài mong muốn, nếu bạn tìm đến một phòng khám không uy tín, hiệu quả không cao để “giải quyết” thì đó là một sai lầm nghiêm trọng. Bạn có thể sẽ gặp rắc rối bởi không phải bác sĩ nào ở các trung tâm y tế này cũng tuân thủ những quy chuẩn khử trùng nghiêm ngặt các máy móc y khoa và vùng cổ buồng tử cung trước khi làm mổ. phá thai 3 tuần tuổi ở tphcm

   pha thai hcm

   Quá trình nạo bỏ thai sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi để các khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào khoang buồng tử cung tạo ra viêm nhiễm cổ buồng dạ con, tử cung và có lẽ làm tắc nghẽn ống dẫn trứng. Đây là lý do đầu tiên gây nên vô sinh.

   Đây là trường hợp phổ biến sau khi phá thai. Hành kinh không đều thường là do chu kỳ rụng trứng thay đổi thất thường. Rụng trứng và chu kỳ “thấy kinh” chi phối bởi các hormone, các tuyến sinh sôi, hệ thống thần kinh nội tiết… một vài thương tổn ở dạ con cùng tâm sinh lý thương tổn sau khi bỏ thai sẽ tạo nên biểu hiện nhiễu loạn chu kỳ “thấy kinh”, về lâu dài nếu không được điều trị sẽ dẫn tới vô sinh.

   Dính dạ con

   Khi hút hoặc phá thai, nhất là phá thai nhiều lần thực hành không đúng tiêu chuẩn y tế, rất có lẽ các bác sĩ sẽ làm hỏng cổ buồng tử cung và màng tử cung. Điều này sẽ làm cho cổ tử cung bị tắc nghẽn, gây thương tích không nhỏ bộ phận sinh sản, nếu không có các phương án kịp thời chữa trị sẽ tạo ra hẹp hoặc dính buồng tử cung. Đây cũng là lí do tạo ra vô sinh.

   Nhiễm khuẩn vùng bẹn

   Các yếu tố chính gây bệnh viêm vùng bẹn cấp tính là do hậu sinh không tốt, nạo hút thai, vệ sinh “thấy tháng kém…
   viêm nhiễm vùng bụng dưới chính là sự lây lan viêm nhiễm các vi khuẩn như Staphylococcus aureus, Escherichia coli, các khuẩn yếm khí, yếu tố gây bệnh lây truyền qua đường tình dục (như lậu cầu, Chlamydia trachomatis, Mycoplasma, virus herpes)… Các biểu hiện xảy ra cho người có bệnh mắc bệnh này là đau quặn thắt lưng, đau thắt bụng, tăng mùi hôi của tiết dịch tiết âm đạo. Nếu không điều trị triệt để sẽ rất dễ tái bệnh và gây vô sinh. phá thai uy tín ở tphcm

   Lạc nội mạc dạ con

   Nạo thấm thai có thể khiến cổ tử cung bị co lại. Khi có “thấy kinh”, cổ dạ con co bóp đẩy máu kinh chảy ngược lại. Trong tình trạng máu kinh chảy vào ống dẫn trứng, qua ống dẫn có thể thấm vào khoang bụng, bọng đái, trực tràng và “chạy” tới buồng trứng. Những mảnh vụn của nội mạc buồng dạ con dịch chuyển vào những nơi này và cứ thế mà tiến triển, chính vì thế gọi là “lạc” – lạc nội mạc dạ con.

   pha thai an toan

   Bệnh nhân trong trường hợp trên thường có dấu hiệu đau thắt bụng kinh và đau quặn vùng bụng dưới. Tỷ lệ vô sinh ở các bệnh nhận bị lạc nội mạc tử cung tương đối cao, khoảng 40%.

   Vô kinh

   Khi thấm, nạo thai nhi có vai trò lớp nội mạc dạ con bị mỏng đi hoặc biến mất. Hệ quả là kéo đến nội mạc buồng tử cung phải mất một thời gian dài để tái tạo, thậm chí chưa thể tái tạo như trước. Đây là yếu tố dẫn đễn vô kinh trong một thời gian dài, từ đó, khả năng thụ thai sau này gặp nhiều khó khăn.

   Các lí do chính gây bệnh viêm vùng bẹn cấp tính là do hậu sinh tệ, nạo thấm hút thai, vệ sinh “thấy kinh” kém…
   viêm nhiễm vùng xương chậu chính là sự lây truyền nhiễm trùng các vi khuẩn như Staphylococcus aureus, Escherichia coli, các khuẩn yếm khí, lí do gây bệnh lan nhiễm qua đường tình dục (như lậu cầu, Chlamydia trachomatis, Mycoplasma, virus herpes)… Các triệu chứng xảy ra cho bệnh nhân nhiễm bệnh này là đau quặn lưng, đau quặn thắt bụng, tăng mùi hôi của tiết dịch tiết âm đạo. Nếu không điều trị tận gốc sẽ rất dễ tái phát và gây vô sinh.

   Người bị bệnh trong trạng thái trên thường có hiện tượng đau quặn thắt bụng kinh và đau quặn vùng chậu. Tỷ lệ vô sinh ở các bệnh nhận bị lạc nội mạc buồng tử cung khá cao, khoảng 40%.

   Trên đây là một số tư vấn của các chuyên gia bệnh viện Đa Khoa 3 Tháng 2 về những hậu quả của việc nạo bỏ thai. Nếu vẫn còn trăn trở, bạn có thể gọi điện theo đường dây nóng 028 3690 9999 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...