Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Bệnh Trĩ] Một vài nguyên nhân nứt hậu môn ở phụ nữ

  Share
   avatar

   số bài gửi : 2

   Points : 6

   Reputation : 0

   Join date : 2017-11-23

   #1

    on Fri Dec 01, 2017 4:16 pm

   Bệnh nứt hậu môn là hiện tượng nếp gấp ở hậu môn bị nứt ra gây ra đau đớn rát, không dễ chịu cho bệnh nhân. Đây là một trong số các chứng bệnh tổn thương ở hậu môn trực tràng có khả năng bắt gặp ở cả hai giới, không phân biệt lứa tuổi và giới tính. Tuy vậy không phải ai cũng có hiểu biết về căn bệnh này. Do đó, trong bài viết bài viết này, các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà sẽ chia sẻ cùng bạn đọc về nứt kẽ hậu môn và cách chữa.   Bệnh nứt hậu môn là gì?

   Nên hiểu bệnh nứt hậu môn tức là niêm mạc, nếp gấp ở hậu môn bị nứt ra. Song, trên phương diện y học, nứt hậu môn được hiểu là hiện tượng ở niêm mạc da ống hậu môn xuất hiện ổ viêm loét làm cho vùng nếp nhăn ở hậu môn bị nứt ra, vết nứt dài trong vòng 0,5 – 1cm, không dễ dàng khép lại và gây nên đau cho người bệnh.
   nguyên do nứt hậu môn

   https://khamphukhoathaihasite.wordpress.com/2017/11/20/thuoc-chua-nut-ke-hau-mon/

   http://phongkhamthaiha.hatenablog.com/entry/2017/11/20/184432

   http://phongkhambenhtri.blog.fc2.com/blog-entry-14.html

   https://phongkhamthaiha.quora.com/M%E1%BB%99t-v%C3%A0i-lo%E1%BA%A1i-thu%E1%BB%91c-%C4%91i%E1%BB%81u-tr%E1%BB%8B-n%E1%BB%A9t-k%E1%BA%BD-h%E1%BA%ADu-m%C3%B4n

   Nguyên do nứt kẽ hậu môn

   Các bác sĩ cơ sở y tế đa khoa Thái Hà cho rằng thời điểm này vẫn chưa xác định được chính xác nhân tố gây ra bệnh nứt kẽ hậu môn. Tuy vậy, hầu như một vài người bị bệnh nứt kẽ hậu môn thường cộng với hiện tượng:

   - Đại tiện khó: Theo các chuyên gia, rất nhiều người bị táo bón thường bị nứt hậu môn. Khi bị táo bón, phân cứng khiến việc táo bón khăn và người bệnh phải rặn mạnh. Bởi vậy làm nếp gấp hậu môn bị rách, tạo thành vết nứt ở kẽ hậu môn. Bởi vậy vô cùng có thể táo bón là một trong số các nguyên nhân chính gây ra bệnh nứt hậu môn.

   - Hậu môn bị nhiễm khuẩn do việc rửa ráy không sạch sẽ, vệ sinh không đúng cách, khiến cho da hậu môn bị viêm nhiễm, làm cho khối apxe ở vùng nách hậu môn bị vỡ ra tạo thành vết nứt ở kẽ hậu môn.

   - Cơ vòng hậu môn bị căng ra quá mức cũng làm cho kẽ hậu môn bị rách tạo thành vết nứt. Cơ vòng bị co thắt căng ra có thể do hậu môn bị viêm nhiễm, viêm nhiễm gây nên kích thích sẽ khiến cho cơ vòng căng ra.

   - Sử dụng giấy cứng để rửa ráy hậu môn, xát, kì cọ hậu môn quá mạnh sau mỗi lần vệ sinh cũng là nhân tố làm cho niêm mạc hậu môn bị tổn thương, dẫn tới bệnh nứt kẽ hậu môn.

   - Đồng thời, những chứng bệnh lý viêm trực tràng, đại tràng cũng có khả năng gây bệnh nứt kẽ hậu môn. Hoặc những thủ thuật chữa trị bệnh trĩ (thắt vòng cao su, chíc xơ…) cũng là tác nhân gây trĩ.

   Khái quát, nứt kẽ hậu môn thường bắt nguồn từ các mất cân bằng tiêu hóa hoặc do những căn bệnh lý ở hậu môn trực tràng gây.

   Triệu chứng nứt kẽ hậu môn

   Thông thường, khi bị bệnh nứt hậu môn, người mắc bệnh thường có những triệu chứng như sau:

   - Hậu môn bị rách, đau như dao khứa, đau nhiều khi đi cầu và thậm chí là rỉ máu ở vết nứt kẽ hậu môn.

   - Đi đại tiện ra máu tươi, lương máu có thể ít chỉ dính một chút ở phân, hoặc máu chảy nhỏ giọt, chảy thành tia Tùy thuộc vào vết nứt sau hay nông.

   - Hậu môn, đặc biệt là chỗ vết nứt cảm nhận ngứa ngáy, không dễ chịu, đau xót khi đi cầu hoặc đi vệ sinh.

   - Cửa sau thường trong trạng thái ướt át, dễ viêm nhiễm.

   Nứt hậu môn không chỉ gây cảm giác ngứa ngáy, không dễ chịu tác động đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người mắc bệnh mà còn có thể gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...