Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Đâu là cách điều trị viêm gan C hiệu quả?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 1

   Points : 3

   Reputation : 0

   Join date : 2017-07-25

   Đến từ : 12 Kim Mã Ba Đình Hà Nội

   #1

    on Sat Dec 09, 2017 9:06 am

   Virus siêu vi  C được phát hiện vào những năm 1989. Tuy nhiên khi đã nhiễm và bị bệnh này thì vẫn có cách điều trị viêm gan C.

   CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM

   Người ta thường bị nhiễm viêm gan C qua:

   • Tiếp xúc với máu của người bị nhiễm (sử dụng chung dao cạo râu, kéo, bàn chải đánh răng, bông băng vệ sinh, băng vết thương)


   • Xăm mình, châm cứu xỏ lỗ tai không vô trùng


   • Dùng chung kim tiêm hay ống chích


   • Chữa răng


   • Bị kim tiêm đâm phải (ví dụ như khi y tá tiêm chích thuốc)


   • Truyền bệnh qua những hành vi tình dục có nguy cơ cao gây chảy máu, giao hợp lúc có kinh


   • Truyền từ mẹ sang con (hiếm gặp)

   PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C
   Hiện nay có hai loại thuốc được chấp thuận để điều trị viêm gan C: interferon và ribavirin. Tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh dùng phác đồ điều trị nào cho thích hợp nhất. Đừng tự ý sử dụng thuốc nhé.

   • Interferon

   Interferon là một protein tự nhiên do cơ thể sản xuất ra để chống lại nhiễm virus. Thật ra, interferon cũng chịu trách nhiệm một phần về những triệu chứng của viêm gan C như đau nhức cơ và những triệu chứng như cúm. Những dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch đang bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiễm trùng. Tuy nhiên, cơ thể không sản xuất đủ interferon để tiêu diệt virus viêm gan C, nên việc sử dụng dạng thuốc protein này là một cách để kích hoạt cơ thể tăng cường đề kháng tự nhiên. Vì interferon là protein tự nhiên, thuốc sẽ bị cơ thể phá huỷ khi uống qua đường tiêu hóa, nên chỉ có thể sử dụng thuốc đường tiêm dưới da . Bạn sẽ được hướng dẫn cách tiêm chích thuốc khi bắt đầu điều trị.
   Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy điều trị interferon đơn thuần (đơn trị liệu) cũng diệt được virus ở vài bệnh nhân, nhưng kết quả sẽ tốt hơn nếu kết hợp với một thuốc khác gọi là ribavirin (điều trị phối hợp).


   • Ribavirin

   Thuốc Ribavirin có dạng viên nén hay viên nang dùng để uống 2 lần một ngày. Ribavirin giúp cơ thể tăng cường tác dụng điều trị của interferon (dạng qui ước hay dạng được pegylate hóa) khi sử dụng kết hợp. Thuốc làm tăng hiệu quả của interferon, và làm giảm khả năng tái phát. Sử dụng thuốc ribavirin đơn thuần không diệt được virus.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...