Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Bệnh Trĩ] Cách nhận biết trĩ nội - trĩ ngoại

  Share
   avatar

   số bài gửi : 32

   Points : 96

   Reputation : 0

   Join date : 2017-06-02

   #1

    on Sat Dec 16, 2017 4:48 pm

   Chào bác sỹ! Hiện nay tôi thấy mình đang có dấu hiệu của bệnh trĩ, nhưng tôi không biết nó là bệnh trĩ gì? Mong bác sỹ tư vấn cho tôi cách nhận biết trĩ nội trĩ ngoại. Cảm ơn bác sỹ.

   (Thanh Nhàn, 28 tuổi, Hà Nam)

   Trả lời:

          Cảm ơn bạn Thanh Nhàn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội. Để trả lời cho câu hỏi của bạn, các bác sỹ tại phòng khám đã chia sẻ một số thông tin sau.

   Cách nhận biết trĩ nội trĩ ngoại
          Trĩ nội trĩ ngoại thực chất là 2 bệnh lý khác nhau, đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Để có cách nhận biết trĩ nội trĩ ngoại chính xác, bạn cần dựa vào các triệu chứng của bệnh như:

   1. Cách nhận biết bệnh trĩ nội

          Trĩ nội hình thành do các tĩnh mạch ở phía trên đường lược bị giãn ra quá mức, bề mặt trĩ là lớp niêm mạc ống hậu môn, không có thần kinh cảm giác. Bệnh trĩ nội phân thành 4 cấp độ với những triệu chứng khác nhau:

   - Cấp độ 1: Búi trĩ mới bắt đầu hình thành. Người bệnh chỉ thấy triệu chứng đi ngoài ra máu.

   - Cấp độ 2: Búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài, nhất là sau khi đi đại tiện, nhưng có thể tự co lên được ngay sau khi đi đại tiện xong.

   - Cấp độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài và không tự co lên được. Người bệnh phải tác động vào để đẩy búi trĩ vào trong hậu môn.

   - Cấp độ 4: Búi trĩ nằm ngay bên ngoài hậu môn ngay cả khi không đi đại tiện, dễ gây nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng hoặc hoại tử búi trĩ.

   2.Cách nhận biết bệnh trĩ ngoại

          Trĩ ngoại hình thành khi đám rối của tĩnh mạch hậu môn suy giãn, sưng lên do bị chèn ép, viêm nhiễm hoặc tụ máu. Biểu hiện dễ nhận biết nhất là vùng da hậu môn bị căng lên, sưng phồng bất thường, tạo nên các búi trĩ ngoại. Bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn với những triệu chứng khác nhau:

   - Trĩ ngoại giai đoạn 1: Các búi trĩ sa ra ngoài viền hậu môn, người bệnh cảm thấy hơi cộm ở hậu môn.

   - Trĩ ngoại giai đoạn 2: Các tĩnh mạch phát triển tạo thành các búi trĩ ngoằn ngoèo nằm ngoài hậu môn.

   - Trĩ ngoại giai đoạn 3: Các búi trĩ tăng dần về kích thước, làm tắc đường hậu môn, gây đau đớn, khó khăn khi đi đại tiện, kèm theo hiện tượng xuất huyết.

   - Trĩ ngoại giai đoạn 4: Búi trĩ bị viêm nhiễm nặng, khiến người bệnh bị đau rát, ngứa ngáy, rất khó chịu.

   Lời khuyên từ chuyên gia

          Khi mắc bệnh trĩ nội trĩ ngoại, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các loại thuốc hoặc áp dụng các phương pháp dân gian khi chưa có sự chỉ định của các bác sỹ có chuyên môn. Bởi nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, khiến bệnh chuyển biến nặng hơn.

          Vì vậy, khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường ở hậu môn, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và làm những xét nghiệm kiểm tra. Sau đó, dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...