Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Xuất tinh ra máu là gì triệu chứng và phương pháp điều trị

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Thu Mar 22, 2018 1:34 pm

   Hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới không phải là hiếm, vì thế tình trạng này có máu trong tinh dịch khi xuất tinh, tình trạng này có thể xuất hiện đơn độc và cũng có thể đi kèm với những triệu chứng khác của đường tiết niệu, sinh dục và các bệnh toàn thân khác. Bình thường tinh dịch của nước ta có màu trắng ngà, và khi tinh dịch có máu thì gọi là xuất tinh ra máu, bằng mắt thường có thể nhìn thấy tinh dịch có màu đỏ, hồng hoặc khi xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch.

   Chúng ta cũng cần phân biệt với tình trạng tinh dịch có lẫn máu từ ngoài vào như rách hãm quy đầu, rách rạn da quy đầu, đặc biệt trong những trường hợp quan hệ mạnh. Chúng ta có thể nhầm lẫn việc bản thân không hẵn bị xuất tinh ra máu, má máu có thể là do quá trình chúng ta quan hệ mạnh gây ra trầy xước và chảy máu nên nhiễm vào tinh dịch gây hiểu nhầm cho nam giới. Thông thường xuất tinh ra máu là một bệnh lành tính và tự khỏi nhưng rất hay tái phát. Xuất tinh ra máu thực sự đáng quan ngại với nó là triệu chứng của bệnh thực thể. Ngoài triệu chứng thấy màu trong tinh dịch, khi bị xuất tinh ra máu thì bệnh nhân có thể gặp phải một số triệu chứng như tiểu buốt, đau khi đi tiểu, có lẫn máu trong nước tiểu, đau khi xuất tinh, sưng hoặc đau đớn khu vực trên cơ quan sinh dục, sốt nhẹ, đau thắt lưng, đau bụng dưới, sưng, đau ở vùng tinh hoàn, bìu và vùng bẹn.

   Nguyên nhân gây xuất tinh ra máu

   Viêm và nhiễm khuẩn: viêm là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng bất thường nhất ở việc xuất tinh ra máu, có thể là viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn- tinh hoàn… Trong đó các viêm nhiễm ở túi tinh được coi là nguyên nhân hàng đầu của xuất tinh ra máu, thông thường túi tinh rất mỏng nên khi tinh trạng viêm nhiễm xảy ra có thể dẫn đến tình trạng sưng huyết, và phù nề của các ống, các tuyến của đường dẫn tinh: túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo. hậu quả của quá trình này là gây xuất tinh ra máu. Trường hợp khác là khi bị viêm túi tinh, túi tinh bị phù, tắc nghẽn thì khi nam giới xuất tinh, túi tinh tăng cường co bóp làm đứt mạch máu cũng dẫn đến xuất tinh ra máu.

   Khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thì dich của tuyến tiền liệt là một phần trong tinh dịch, chính vì thế kh nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thì nguy cơ máu sẽ lẫn vào trong tinh dịch là khả năng xảy ra rất cao, hình thành nên hiện tượng xuất tinh ra máu. Các nguyên nhân gây viêm thường là nhiễm khuẩn, chấn thường, sỏi túi tinh hay canxi hóa tuyến tiền liệt.

   Giãn tĩnh mạch thừng tinh: cổ bàng quang có rất nhiều mạch máu trực tiếp nối đến sau niệu đạo, một số tĩnh mạch nhỏ di chuyển giãn nở mở rộng, sau khi xuất tinh niệu đạo có thắt mạnh, làm đứt các tĩnh mạch nhỏ dẫn đến xuất tinh ra máu.

   Tổn thương niệu đạo: nếu tần suất quan hệ quá nhiều có thể khiến cho chúng ta tổn thương đến tuyền tiền liệt, túi tinh tắc nghẽn, cũng có thể gây ra xuất tinh ra máu. Đặc biệt khi quan hệ mà tâm lý căng thẳng hoặc tư thế không thuận lợi cũng dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương, có thể dẫn đến xuất tinh kèm máu.

   Ung thư: các loại ung thư thường gặp phải kể đến ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ống dẫn tinh, ung thư tinh hoàn… dễ gây xuất tinh ra máu.
   Thủ thuật gây chấn thương: xuất tinh ra máu có thể xuất hiện sau khi sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt dụng cụ niệu đạo chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau cắt tinh hoàn…
   Các bệnh toàn thân: các bệnh toàn thân có thể gây ra những hiện tượng xuất tinh ra máu là rối loạn đông máu, bệnh ưa chảy máu, xơ gan, viêm gan mạn…

   Theo: Phòng khám đa khoa Hồng Phong

   Địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong phường 3 quận 5 TPHCM

   Tư vấn online tại đây

   Website: http://phongkhamnamphukhoa.com

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...