Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  • sadasd

    [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Các thực phẩm vàng có lợi cho bệnh điếc do lão hóa

    Share
      avatar

      số bài gửi : 4

      Points : 12

      Reputation : 0

      Join date : 2017-06-20

      Age : 30

      Đến từ : Hà Nội

      #1

       on Fri Jun 01, 2018 10:16 am

      Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì bệnh điếc đến tìm bạn không chỉ bởi yếu tố sinh lý mà còn do cách ăn uống mỗi ngày. Vì thế, để phòng bệnh tốt nhất các bạn nên hiểu được các thực phẩm có ích cho mình và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, nhất là đối với người cao tuổi trong gia đình

      Xem thêm:


      Bổ sung hàm lượng sắt trong thực đơn

      Việc thiếu hụt hàm lượng sắt trong cơ thể đặc biệt là ở tuổi già khi hàm lượng sắt có trong máu thấp hơn so với người bình thường, hệ thống máu sẽ thay đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đó chúng dần mất đi tính đàn hồi, máu khó lưu thông, các tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Những tế bào hồng cầu cứng sẽ dễ khiến các huyết quản bị tắc nghẽn, tuần hoàn máu trong tai khó khăn hơn, cơ thể thiếu hụt sắt nên năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị giảm sút dẫn đến cơ quan thính giác trong tai thiếu chất dinh dưỡng dẫn tới tình trạng điếc. Chính vì thế, chúng ta nên ưu tiên những thực phẩm có nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong thực đơn mỗi ngày để giúp quá trình phòng và điều trị bệnh được hiệu quả hơn

      Tăng cường vitamin D cho cơ thể

      Khi cơ thể thiếu hụt vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên nhân là ở người già hàm lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường cũng là vì cơ thể thiếu vitamin D. Đến khi được tăng cường vitamin D thì khả năng cảm thụ âm thanh sẽ khá hơn. Chính vì thế trong thực đơn hàng ngày các bạn nên bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng có chứa vitamin D2 hoặc gan gia cầm, gia súc, trứng chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người khi được chiếu dưới ánh sáng mặt trời có thể tự tổng hợp vitamin D3 nên người già nên tắm nắng thường xuyên.

      Bổ sung hàm lượng kẽm

      Những loại thức ăn nhiều chất kẽm có lợi ích rất quan trọng với thính lực. Bởi vì hàm lượng kẽm ở ốc tai cao gấp nhiều lần những cơ quan khác có trong cơ thể nhưng đến khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường đến khi bước sang độ tuổi trung niên thì chúng ta nên bổ sung những thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, các loại hải sản… là những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm cần thiết cho sức khỏe.

      Các thực phẩm nêu trên chúng ta cũng có thể sử dụng với những người bệnh có biểu hiện suy yếu chức năng thính giác như biểu hiện tai bị ù, bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa cũng mang lại hiệu quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng bệnh hiệu quả, ngoài lựa chọn các thực phẩm có lợi cho thính lực thì người cao tuổi nên vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng mỗi ngày đặc biệt là khi tắm và tiếp xúc với hóa chất. Không những thế, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao là cách giúp phòng bệnh đắc lực nhất ngăn chặn việc điếc đột ngột có thể tìm đến bất cứ lúc nào.

      Các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp cùng các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương nhé!

      Có Thể Bạn Quan Tâm

      Đang tải...