không nên pha sữa cho trẻ sơ sinh loãng hơn, đặt hơn so với công thức
Thật nghịch lý phải không mẹ? Đã là sữa công thức thì nhất định phải pha đúng công thức mới cung cấp đủ dinh dưỡng cho con mà không gây những hậu quả tai hại. Thế nhưng nhiều mẹ vì muốn con nhận được thêm dinh dưỡng từ sữa nên cố tình pha đặc một chút, điều này có thể khiến bé bị thiếu nước nghiêm trọng. Một số mẹ khác không để ý lại pha loãng hơn bình thường, hiển nhiên là khiến bé bị thiếu chất rồi. Không kể có mẹ pha sữa cho con bằng nước khoáng, nước trái cây hay nước sôi,… tất cả đều không mang lại lợi ích gì mà chỉ gây hại.
Mẹ biết không, trong sữa công thức đã được tính toán lượng dinh dưỡng hợp lý; do đó mẹ không phải lo lắng bé sẽ thiếu chất đâu. Pha sữa bằng nước khoáng có thể làm dư thừa canxi gây hại thận và làm giảm sự hấp thu các khoáng chất quan trọng khác, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé. Nước hoa quả hay rau củ luộc cũng gây không ít tác hại cho bé sơ sinh. Trường hợp pha sữa bằng nước nóng sôi có thể làm mất dinh dưỡng trong sữa, do một số loại vitamin và protein phân hủy ở nhiệt độ cao.
Mẹ nhớ nhé, sữa công thức là phải pha đúng công thức mới cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Và mẹ chỉ cần dùng nước lọc đun sôi, để nguội đến nhiệt độ phù hợp pha sữa cho con là đủ.