Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Trẻ Nhỏ] 4 Kinh nghiệm cho trẻ học tiếng anh cực hay của các mẹ

  Share
   avatar

   số bài gửi : 152

   Points : 453

   Reputation : 1

   Join date : 2016-11-29

   #1

    on Tue Nov 29, 2016 9:34 am

   4 Kinh nghiệm cho trẻ học tiếng anh cực hay của các mẹ


   Khơi gợi hứng thú của trẻ với Tiếng Anh


   Điều đầu tiên ta cần quan tâm, đó là cố gắng tăng cường sự quan tâm, hứng thú của trẻ đối với việc học ngoại ngữ. Trẻ con không thể kiên nhẫn học những thứ khô khan hay những điều chúng không muốn không ưa. Chính vì vậy tôi tin rằng bằng cách cho trẻ thấy việc học Tiếng Anh chỉ như một trò giải trí, hiệu quả giáo dục ta đạt được sẽ lên theo cấp số nhân. Tôi luôn cố bày ra các trò chơi, học hát, vẽ…để kích thích sự quan tâm của con và khiến bé cảm thấy việc học Tiếng Anh là vô cùng thú vị. Khi trẻ đã thích, chúng sẽ chủ động ‘học’.

   Tạo môi trường có ngoại ngữ cho trẻ


   Như chúng ta đã biết, trẻ con Singapore rất giỏi Tiếng Anh nhưng cũng nắm vững ngôn ngữ Trung Quốc. Có được điều này chủ yếu là do môi trường song ngữ đặc trưng và rất phổ biến ở Singapore chứ không phải tại con cái họ thông minh hơn con chúng ta. Chính vì vậy, điều quan trọng tiếp theo đó là phải tạo cho bé một môi trường song ngữ. Tôi thường đưa con đến những khu vui chơi có nhiều trẻ em nước ngoài, cho con xem các chương trình phát sóng bằng Tiếng Anh, đăng ký cho bé học mầm non cũng nên chọn những trường song ngữ….Đối thoại với con trong nhà, tôi luôn chú ý sử dụng Tiếng Anh. Chẳng hạn như khi bé khát nước, tôi sẽ chờ cho con nói từ “water”, nếu con không biết, tôi cho con hỏi bố hoặc hỏi chị rồi sau đó nói lại cho mẹ nghe.

   Không ép con học bằng mọi giá


   Chuyên gia tâm lý trẻ em đã nói, khả năng tập trung của trẻ là rất ngắn, tối đa chỉ được 5 phút. Chính vì vậy, cha mẹ phải giữ được sự chú ý của trẻ mới có thể đạt được mục đích giáo dục. Nếu khăng khăng ép buộc con ngồi lắng nghe, thậm chí bằng cả cách treo thưởng hay phạt nếu con không học đều là phản giáo dục. Tôi không ép con học tiếp nếu bé có biểu hiện xao nhãng. Với những lỗi sai của con, cũng cần khoan dung và kiên nhẫn. Nếu lỗi ngôn ngữ của bé không quá ảnh hưởng đến việc dạy thì tôi không sửa chữa ngay lập tức. Điều này giúp giảm tâm lý căng thẳng và nâng cao sự tự tin của bé.

   Thứ tự dạy ngoại ngữ


   Trẻ con học ngoại ngữ sẽ khác với người lớn học ngoại ngữ. Thứ tự hợp lý và hiệu quả nhất cho trẻ, đó là học nghe, nói trước rồi sau đó mới học đọc học viết. Mẹ không nên bắt con mới bắt đầu học Tiếng Anh đã phải ngồi lấy vở bút để ghi chép. Điều này hoàn toàn vô ích. Lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp cũng sẽ thúc đẩy con nói Tiếng Anh được tốt hơn.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...