Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Trẻ Nhỏ] Trẻ sơ sinh nên ngủ mấy tiếng một ngày?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 152

   Points : 453

   Reputation : 1

   Join date : 2016-11-29

   #1

    on Tue Nov 29, 2016 9:49 am

   Trẻ sơ sinh nên ngủ mấy tiếng một ngày?


   Giấc ngủ rất cần thiết đến sự phát triển của trẻ sơ sinh, trẻ được ngủ đúng giờ, ngủ ngon thì não sẽ phát triển nhanh hơn. Ngược lại, vào ban đêm trẻ ít ngủ, hay quậy khóc, mệt mỏi khiến trẻ chậm phát triển, ảnh hương lâu dài đến sức khỏe của trẻ sau này Vậy trẻ sinh nên ngủ bao nhiêu tiếng một ngày là đủ và câu trả lời chính xác là giấc ngủ của trẻ tùy thuộc vào độ tuổi. Mời các bạn cùng xem để có thể hiểu rõ hơn vấn đề này.

   Trẻ sơ sinh 1 đến 4 tuần tuổi


   Đối với những trẻ ở độ tuổi này nên ngủ 1 ngày 12 tiếng đến 18 tiếng, vì giai đoạn này bé chưa thể hình thành được lịch ngủ, bé có thể ngủ lúc nào bé thích và giấc ngủ không dài.

   Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi


   Tập thói quen cho trẻ ngủ từ từ 10 tiếng đến 15 tiếng mỗi ngày, và giấc ngủ ban đêm cần đủ 8 tiếng, ban ngày có thể ngủ nhiều lần tùy lúc bé khoảng 7 tiếng. Tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ để trẻ thích nghi ngủ giữa ngày và đêm.

   Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi


   Giai đoạn này trẻ cũng nên ngủ từ 10 đến 15 tiếng mỗi ngày, lúc này trẻ sẽ ngủ dậy với tinh thần tỉnh táo hơn để vui chơi với mọi người, nhưng thời gian ngủ ban ngày không dài, thường ngủ 3 lần vào ban ngày.

   Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi


   Trẻ 3 tháng tuổi nên ngủ từ 10 đến 14 tiếng rưỡi mỗi ngày, thời gian này bé thích nghi được những người xung quanh vì thế thường hay chơi đùa, giấc ngủ có thể được giảm xuống 1 tiếng đồng hồ so với tháng trước.

   Trẻ sơ sinh 4 – 6 tháng tuổi


   Thời gian này các bà mẹ nên cho trẻ ngủ ban đêm khoảng 10 tiếng và ban ngày 4 tiếng là đủ cho trẻ. Trẻ giờ bắt đầu nhận thức được, vì thế mẹ có thể tập trẻ ngủ đúng giờ.

   Trẻ từ 9-18 tháng tuổi


   Thời gian này trẻ được mẹ tập ngủ, nhưng trẻ vẫn thích ngủ nhiều hơn so với người trưởng thành, giấc ngủ cho trẻ giai đoạn này khoảng từ 10 tiếng ban đêm và 3 tiếng ban ngày. Bé mấy tháng tuổi ăn được sữa chua vinamilk?

   Trẻ được 2- 3 tuổi


   Bây giờ trẻ đã lớn có thể chạy, nói và bắt đầu đi học, thời gian ngủ của trẻ bắt đầu giảm xuống, và thời gian này trẻ sẽ ham chơi thường ít ngủ, nhưng bố mẹ tập cho trẻ ngủ ngày 10 – 11 tiếng trong ngày.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...