Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Phụ Khoa] Hút phá thai xong có vô sinh không

  Share
   avatar

   số bài gửi : 3

   Points : 9

   Reputation : 0

   Join date : 2016-12-15

   #1

    on Fri Dec 16, 2016 4:50 pm

   Pha thai là biện pháp hủy thai nhi ra ngoài tử cung của thai phụ. Trong phá thai có nhiều biện pháp xử lý, có thể bằng phương pháp của y học cổ truyền hoặc tây y. Phá thai thường sử dụng trong các trường hợp như thai bị dị dạng dị hình, phát triển xấu, thai ngoài tử cung, thai ngoài ý muốn,…

   Hình ảnh minh họa

   Biện pháp phá thai có rất nhiều nhưng cách bỏ thai an toàn thì không phải ai cũng làm được. Nên khuyến cáo các chị em không nên tự mình hủy thai, dễ dàng để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe bản thân và sức khỏe sinh sản. Vì vậy, khi bắt buộc phải bỏ thai nhi đi, chị em nên đến bệnh viện, phòng khám phụ khoa, phụ sản uy tín để được tư vấn và giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa.

   Trong y học hiện nay sử dụng có nhiều biện pháp hủy thai an toàn.

   PHÁ THAI AN TOÀN TRONG ĐÔNG Y

   Phương thuốc đông y trong phá thai thường mang lại rủi ro lớn. Có nhiều trường hớp thai phụ do thiếu hiểu biết về kiến thức giới tính nên khi có thai ngoài ý muốn đã tự tìm biện pháp để bỏ thai. Thậm chí chị em phụ nữ đi tìm đến một lão lang băm nào đó để mua thuốc về uống, cuối cùng là thai có thể phá nhưng hậu quả nặng nề thì không tưởng. Có thai phụ còn phải cắt cả tử cung đi vì hủy thai bằng thuốc y học cổ truyền, sót nhau thai gây nhiễm trùng nặng. Vì vậy nên việc bỏ thai bằng thuốc đông y, thai phụ không nên tự ý mình thực hiện vì đây là một phương pháp cổ hủ, hại nhiều hơn lợi, thậm chí lợi chẳng thấy đâu. Do đó, chị em phụ nữ không nên thực hiện biện pháp phá thai này.

   BỎ THAI AN TOÀN TRONG TÂY Y

   Biện pháp hủy thai nội khoa

   Đây là biện pháp áp dụng thuốc để đình chỉ thai nghén, không cần can thiệp kỹ thuật y khoa trực tiếp vào cổ tử cung và chỉ áp dụng thực hiện đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không bị rối loạn máu đông, dị ứng đối với các thành phần của thuốc hay thai phụ không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận.

   Rất nhiếu người nghĩ rằng hủy thai nội khoa chỉ đơn giản là dùng thuốc uống để đình chỉ thai nghén và thai thoát ra ngoài lẫn cùng mới máu và dịch nhầy như một chu ki kinh nguyet xảy ra. Vì vậy nên có không ít chị em phụ nữ đã tự mình đến các hiệu thuốc để mua thuốc rồi tự uống để hủy thai. Đây là một suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng. Vì đa phần, người thai phụ không am hiểu gì về cách hủy thai bằng thuốc, không có sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa nên sai sót là việc đương nhiên. Việc này có thể dẫn tới các vẫn đề như sót thai, viêm nhiễm, thậm chí là đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng thai phụ.

   Vì thế chúng tôi vẫn thường khuyên các thai phụ nên đi khám ở các cơ sở y tế uy tín, có các bác sỹ chuyên khoa được đào tạo chuyên ngành sẽ khám và tư vấn cụ thể cho chị em.

   Thông tin chi tiết, mời các chị em đọc ở bài viết: Cach pha thai bang thuoc

   Cách bỏ thai ngoại khoa

   Là phương pháp bỏ thai mà các bác sỹ dùng tới thuốc gây tê, gây mê và các kỹ thuật, sụng cụ y tế để can thiệp vào trong buồng tử cung để đình chỉ sự phát triển của thai nghén, đẩy bào thai ra ngoài và đảm bảo an toàn cho người mang thai. Đây là biện pháp mang lại hiệu quả cao cho các trường hợp thai nhie trong độ từ 7 đến 18 tuần tuổi.

   Các cách bỏ thai ngoại khoa được áp dụng  tại các cơ sở y tế chuyên khoa được đánh giá cao về mức độ an toàn cao đó là nong gắp thai và nạo hút thai.

   Nong gắp thai:

   Nong gắp thai là cách bỏ thai sử dụng cho thai từ 13 đến 18 tuần tuổi và thiết bị, dụng cụ y tế để nong bào thai trong buồng tử cung và gắp thai ra ngoài.

   Nạo hút thai:

   Nạo hút thai là phương pháp được dùng tới cho các trường hợp thai từ 7 đến 12 tuần tuổi bằng biện pháp sử dụng một ông hút chân không chuyên dụng để hút thai ra ngoài.
   Biện pháp ngoại khoa chỉ áo dụng trong điều kiện cơ sở y tế của phòng khám đầy đủ các phương tiện kỹ thuật, các cán bộ y tế phải được đào tạo và có đu kỹ năng.

   Ưu điểm của bỏ thai ngoại khoa

   Khi chị em thực hiện phá thai ở các đơn vị y tế chuyên khoa có kỹ thuật y tế hiện đại và đầy đủ, các bác sỹ có trình độ và chuyên môn, điều kiện vô trùng đạt chuẩn và tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa thì chị em có thể nhìn thấy rõ những ưu điểm như sau:

   Bỏ thai không đau, an toàn, nhanh chóng: Vì các bác sỹ dùng đến gây tê hoặc gây mê nên thai phụ sẽ không thấy đau. Tiếp theo đó, các bác sỹ dùng những kỹ thuật y tế hiện đại để can thiệp nên quá trình bỏ thai diễn ra an toàn và nhanh chóng, thai phụ sẽ không bị mất máu, tụt huyết áp.

   Đạt hiệu quả cao: Vì bỏ thai ngoại khoa là phương pháp can thiệp trực tiếp vào buồng tử cung nên mang lại hiệu quả cao tới 99%, hầu hết không có trường hợp nào phải can thiệp lại bằng cách này.
   Ít xảy ra biến chứng: Nhờ vào khả năng tay nghề của bác sỹ và các ký thuật y tế hiện đại, điều kiện vô trùng vô khuẩn nên đảm bảo khi phá thai hạn chế được các vấn đề như sót thai, sót nhau, thai chết lưu, đau bụng, viêm nhiễm,…

   Để hiểu chi tiết hơn, mời chị em phụ nữ hãy đọc thêm ở bài viết: Hut thai an toan.

   Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...