Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Bệnh xã hội] Bệnh giang mai là bệnh như thế nào

  Share
   avatar

   số bài gửi : 3

   Points : 9

   Reputation : 0

   Join date : 2016-12-15

   #1

    on Fri Dec 23, 2016 4:51 pm

   Bệnh giang mai là bệnh như thế nào


   Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm nhưng đa số lại không quan tâm tới các biểu hiện của bệnh giang mai ở giai đoạn phát bệnh. Vì vô tri mà coi thường, không kịp phòng bị, chữa trị nhất là đối với bệnh giang mai ở nữ. Trong giai đoạn đầu tiên của bệnh thì chỉ xuất hiện vài vết trợt nhỏ ở âm đạo hoặc môi, được gọi là săng giang mai.


   Trong khoảng giai đoạn từ 10 -90 ngày tính từ khi phát bệnh thì săng giang mai mới xuất hiện và sau đó tự nhiên biến mất trong vài tuần.

   Các hạch bạch cầu xuất hiện và lan tỏa ra toàn cơ thể nhưng không gây đau đớn, đó chính là triệu chứng của săng đã nhiễm vào cơ thể bệnh nhân. Kéo theo là có một số hiện tượng như mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, sốt và rụng tóc. Đây là giai đoạn bệnh giang mai đang phát triển mạnh và cũng là giai đoạn bệnh có khả năng lây truyền mạnh nhất nên cần phòng tránh lây truyền bệnh sang cho người khác.

   Bệnh giang mai là căn bệnh nguy hiểm, đến nay vẫn chưa có vacxin phòng chống cũng như thuốc đặc trị bệnh. Nhưng nếu phát hiện và can thiệp chữa trị kịp thời vẫn có thể điều trị được. Ngược lại nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ gây nên những hậu quả khó có thể lường trước được:

   Đau nhức chân và toàn cơ thể: Bệnh nhân giang mai thường có hiện tượng rối loạn cảm giác gây nên tình trạng đau nhức khắp cả thân, nhất là các chi dưới. Cơ thể bị viêm loét dẫn đến đau nhức, co thắt cục bộ.

   Ảnh hưởng đến mắt: Khi xoắn khuẩn bệnh giang mai thâm nhập vào khu thần kinh trung ương dẫn đến thần kinh thị giác bị tổn hại, teo thần kinh thị lực có thể mắt trở thành mù lòa.

   Gây hại tới nội tạng: Thường gặp là ở dạ dày, dấu hiệu là những cơn đau đột ngột ở phần bụng trên, có thể mở rộng thêm ở phần ngực, lồng ngực có cảm giác co thắt, nôn mửa.

   Bệnh giang mai gây viêm loét cơ thể


   Ảnh hưởng đến hệ thần kinh: Người mắc bệnh giang mai ở thời kỳ nặng nếu không được hỗ trợ trị liệu kịp thời, xoắn khuẩn giang mai sẽ gây viêm màng não, u não, tổn thương trực tiếp đến hệ thần kinh và tim mạch.

   Ảnh hưởng đến thế hệ sau: Người mẹ bị giang mai khi mang bầu, có nguy cơ sinh non, sảy thai, thai chết lưu và tỷ lệ gây dị dạng, tử vong cho bào thai là rất cao..

   Tổn hại hệ thống mạch máu: Xoắn khuẩn bệnh giang mai xâm nhập vào hệ thống mạch máu gây viêm động mạch, tắc động mạch, u động mạch chủ.

   Để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh, khi mắc bệnh bạn hãy nhanh chóng, chủ động đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời hỗ trợ trị liệu, tránh những hậu quả không mong muốn về sau.

   Vậy khi nghi ngờ có bệnh giang mai thì nên đi xet nghiem giang mai?

   Để có được kết quả xét nghiệm bệnh giang mai chuẩn xác nhất thì bệnh nhân cần tìm cơ sở y tế đáng tin tưởng và chuyên môn cao vì chẩn đoán giang mai tương đối phức tạp cơ thể chưa tạo ra kháng thể mà Xoắn khuẩn bệnh giang mai lại không thể nuôi cấy trong các môi trường nhân tạo. Cách chẩn đoán tương đối chuẩn xác là Soi trên kính hiển vi bệnh phẩm lấy từ các vết loét giang mai (chancre) tìm Xoắn khuẩn giang mai .

   Cách khác thường sử dụng rộng rãi hơn, nhưng cho thời kỳ 2 trở lên (để cơ thể có đủ thời giờ để tạo ra kháng thể ) là thử kháng thể trong máu Bệnh nhân như:Xét nghiệm RPR,VDRL. Biện pháp này cũng có thể giúp theo dõi sự đáp ứng của bệnh với chữa trị.
   Ở các trường hợp bệnh giang mai thần kinh, cần phải làm Xét nghiệm kháng thể Xoắn khuẩn giang mai trong dịch não tủy (RPR dịch não tủy).

   Trên đây là những giới thiệu cơ bản của phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi về một số chuẩn đoán và xét nghiệm giang mai. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn về các bước xét nghiệm giang mai của chúng tôi thì hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 01666 06 55 88 hoặc nhận tư vấn trực tiếp tại cửa sổ chát tại trang web bệnh xã hội

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...