Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Kế hoạch hóa gia đình] Cách phá thai an toàn cho phụ nữ

  Share
   avatar

   số bài gửi : 3

   Points : 9

   Reputation : 0

   Join date : 2016-12-15

   #1

    on Sat Dec 24, 2016 8:40 am

   Pha thai là cách hủy thai nhi ra ngoài tử cung của thai phụ. Trong hủy thai có nhiều cách xử lý, có thể bằng phương pháp của y học cổ truyền hoặc y học hiện đại. Bỏ thai thường dùng tới trong các trường hợp như thai bị dị dạng dị hình, phát triển xấu, thai ngoài tử cung, thai ngoài ý muốn,…

   Hình ảnh minh họa

   Biện pháp bỏ thai có rất nhiều nhưng phương pháp bỏ thai an toàn thì không phải ai cũng làm được. Nên khuyến cáo các chị em phụ nữ không nên tự mình bỏ thai, dễ dàng để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe bản thân và sức khỏe sinh sản. Vì vậy, khi bắt buộc phải bỏ thai nhi đi, thai phụ nên đến bệnh viện, phòng khám phụ khoa, phụ sản uy tín để được tư vấn và giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa.

   Trong y học hiện nay sử dụng có nhiều phương pháp phá thai an toàn.

   BỎ THAI AN TOÀN TRONG ĐÔNG Y

   Bài thuốc y học cổ truyền trong bỏ thai thường mang lại rủi ro lớn. Có nhiều trường hớp chị em do thiếu hiểu biết về kiến thức giới tính nên khi có thai ngoài ý muốn đã tự tìm phương pháp để phá thai. Thậm chí chị em đi tìm đến một lão lang băm nào đó để mua thuốc về uống, cuối cùng là thai có thể phá nhưng hậu quả nặng nề thì không tưởng. Có chị em còn phải cắt cả tử cung đi vì hủy thai bằng thuốc đông y, sót nhau thai gây nhiễm trùng nặng. Vì vậy nên việc bỏ thai bằng thuốc đông y, thai phụ không nên tự ý mình thực hiện vì đây là một phương pháp cổ hủ, hại nhiều hơn lợi, thậm chí lợi chẳng thấy đâu. Do đó, chị em phụ nữ không nên thực hiện biện pháp hủy thai này.

   BỎ THAI AN TOÀN TRONG Y HỌC HIỆN ĐẠI

   Phương pháp hủy thai nội khoa

   Đây là cách áp dụng thuốc để đình chỉ thai nghén, không cần can thiệp kỹ thuật y khoa trực tiếp vào cổ tử cung và chỉ áp dụng thực hiện đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không bị rối loạn máu đông, dị ứng đối với các thành phần của thuốc hay thai phụ không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận.

   Rất nhiếu người nghĩ rằng hủy thai nội khoa chỉ đơn giản là dùng thuốc uống để đình chỉ thai nghén và thai thoát ra ngoài lẫn cùng mới máu và dịch nhầy như một chu kỳ kinh nguyệt xảy ra. Vì vậy nên có không ít chị em đã tự mình đến các hiệu thuốc để mua thuốc rồi tự uống để phá thai. Đây là một suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng. Vì đa phần, người thai phụ không am hiểu gì về cách hủy thai bằng thuốc, không có sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa nên sai sót là việc đương nhiên. Việc này có thể dẫn tới các vẫn đề như sót thai, viêm nhiễm, thậm chí là đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng thai phụ.

   Vì thế chúng tôi vẫn thường khuyên các chị em phụ nữ nên đi khám ở các cơ sở y tế uy tín, có các bác sỹ chuyên khoa được đào tạo chuyên ngành sẽ khám và tư vấn cụ thể cho thai phụ.

   Thông tin chi tiết, mời các chị em phụ nữ đọc ở bài viết: Pha thai bang thuoc

   Biện pháp hủy thai ngoại khoa

   Là phương pháp phá thai mà các bác sỹ dùng tới thuốc gây tê, gây mê và các kỹ thuật, sụng cụ y tế để can thiệp vào trong buồng tử cung để đình chỉ sự phát triển của thai nghén, đẩy bào thai ra ngoài và đảm bảo an toàn cho người mang thai. Đây là cách mang lại hiệu quả cao cho các trường hợp thai nhie trong độ từ 7 đến 18 tuần tuổi.

   Các phương pháp bỏ thai ngoại khoa được dùng đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa được đánh giá cao về mức độ an toàn cao đó là nong gắp thai và nạo hút thai.

   Nong gắp thai:

   Nong gắp thai là phương pháp bỏ thai sử dụng cho thai từ 13 đến 18 tuần tuổi và thiết bị, dụng cụ y tế để nong bào thai trong buồng tử cung và gắp thai ra ngoài.

   Nạo hút thai:

   Nạo hút thai là biện pháp được sử dụng cho các trường hợp thai từ 7 đến 12 tuần tuổi bằng cách sử dụng một ông hút chân không chuyên dụng để hút thai ra ngoài.
   Cách ngoại khoa chỉ áo dụng trong điều kiện cơ sở y tế của phòng khám đầy đủ các phương tiện kỹ thuật, các cán bộ y tế phải được đào tạo và có đu kỹ năng.

   Ưu điểm của phá thai ngoại khoa

   Khi chị em phụ nữ thực hiện phá thai ở các đơn vị y tế chuyên khoa có kỹ thuật y tế hiện đại và đầy đủ, các bác sỹ có trình độ và chuyên môn, điều kiện vô trùng đạt chuẩn và tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa thì chị em phụ nữ có thể nhìn thấy rõ những ưu điểm như sau:

   Bỏ thai không đau, an toàn, nhanh chóng: Vì các bác sỹ sử dụng gây tê hoặc gây mê nên thai phụ sẽ không thấy đau. Tiếp theo đó, các bác sỹ dùng những kỹ thuật y tế hiện đại để can thiệp nên quá trình hủy thai diễn ra an toàn và nhanh chóng, thai phụ sẽ không bị mất máu, tụt huyết áp.

   Đạt hiệu quả cao: Vì bỏ thai ngoại khoa là cách can thiệp trực tiếp vào buồng tử cung nên mang lại hiệu quả cao tới 99%, hầu hết không có trường hợp nào phải can thiệp lại bằng cách này.
   Ít xảy ra biến chứng: Nhờ vào khả năng tay nghề của bác sỹ và các ký thuật y tế hiện đại, điều kiện vô trùng vô khuẩn nên đảm bảo khi phá thai hạn chế được các vấn đề như sót thai, sót nhau, thai chết lưu, đau bụng, viêm nhiễm,…

   Để hiểu chi tiết hơn, mời thai phụ hãy đọc thêm ở bài viết: Hút thai.

   Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...