Những thực phẩm tốt giảm bệnh trĩ
Chất xơ thực sự là một trong những nhân tố quan trọng nếu bạn muốn chữa khỏi bệnh trĩ dứt điểm. Trĩ bắt nguồn chủ yếu từ chứng táo bón, mà táo bón lại được hình thành do thói quen ăn uống thiếu chất xơ. Chất xơ góp phần tham gia trữ nước, làm mềm phân, giúp quá trình đi đại tiện trở nên dễ dàng, từ đó giảm áp lực lên phần tĩnh mạch vùng hậu môn.
Để bổ sung đủ chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn hãy tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, rau củ quả… Một số thực phẩm tốt cho bệnh nhân trĩ có công dụng nhuận tràng, đặc trị táo bón rất hiệu quả như rau lang, khoai lang, rau đay, rau dền, mùng tơi, cam, bưởi, thanh long, chuối…