Những thực phẩm nên ăn khi bị trĩ
Ăn nhiều hoa quả tươi, các loại rau xanh giúp tăng cường chất xơ, vitamin cho cơ thể nhằm tránh bị táo bón gây tăng nặng bệnh trĩ.
Uống đầy đủ 1,5-2 lít nước mỗi ngày
Sử dụng đồ ăn mềm và dễ tiêu hóa như cháo, súp,…
Sử dụng các loại thực phẩm nhuận tràng như rau đay, rau lang, rau dền và mồng tơi,…
Chú ý bổ sung các loại đồ ăn có tính mát như: dưa hấu, thịt vịt, khổ qua, dưa chuột,… đặc biệt là rau diếp cá, rau khoai lang,… có tác dụng nhuận tràng, tiêu viêm, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ đặc hiệu.