Các loại thực phẩm nên kiêng khi bị bệnh trĩ
Bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào hợp lý, sớm khỏi bệnh? Ngoài các loại thực phẩm nên bổ sung hàng ngày ở trên thì bạn cũng nên chú ý kiêng khem những loại đồ ăn như sau:
Gia vị cay nóng, người bệnh trĩ tuyệt đối tránh.
Tuyệt đối không sử dụng gia vị cay nóng: tỏi, hạt tiêu, ớt, gừng, mù tạt, xả, giềng,… bởi các loại gia vị này có tính nóng, dễ gây tăng nặng bệnh trĩ.
Tránh xa rượu bia, cà phê, trà đặc bởi thức uống này thường gây kích ứng hậu môn, nóng trong, dễ dẫn đến búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn nhiều hơn, chảy máu trĩ và ngứa ngáy.
Không nên sử dụng các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo, khó tiêu dễ gây hiện tượng táo bón như khoai tây chiên, gà rán, thịt rán, đồ ăn hun khói, chế biến sẵn,…
Như vậy, có thể thấy rằng chế độ ăn uống khoa học đóng vai trò quan trọng giúp làm tăng nặng hoặc giảm nhẹ bệnh trĩ. Bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào? Chắc hẳn qua phần chia sẻ ở mục hai của bài viết đã giúp bạn có thể xây dựng chế độ ăn uống tương đối phù hợp nhằm sớm thoát khỏi các triệu chứng khó chịu mà bệnh trĩ gây ra.