Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h gia đình] Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau mùi

  Share

   số bài gửi : 83

   Points : 262

   Reputation : 9

   Join date : 2012-11-05

   #1

    on Tue Nov 15, 2016 9:41 am

   Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau mùi


   Rau mùi theo dân gian còn được gọi bằng những cái tên như ngò ta hay ngò rí. Rau mùi còn có tên khoa học là Coriandrum sativum. Cây rau mùi thuộc dạng nhỏ mọc hằng năm, cao khoảng từ 20cm đến 60cm hoặc cũng có thể cao hơn, thân cây rất mảnh mảnh, lá rất bóng màu lục tươi, cây có thể tự mọc hoặc được trồng rất phổ biến rộng rãi.

   Trong thành phần của rau mùi có chữa rất nhiều acid ascorbic và có chức năng lọc máu cực kì tốt, còn chứa lượng lớn các khoáng chất, vitamin như A, B1, B2, C, chất sắt. Chính vì vậy mà rau má có thể chữa được rất nhiều bệnh như tăng cường cương dương, bổ tỳ vị, long đờm, chữa cảm cúm, chữa rong kinh, lợi sữa cho bà bầu, mụn nhọt, mụn bọc... hơn nữa rau má còn có thể chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

   Người bệnh có thể sử dụng rau mùi chữa bệnh trĩ bằng cách sau:


   + Cách 1: Sử dụng rau mùi đun nước để xông rửa hậu môn hằng ngày, giúp người bệnh chống viêm, tiêu sưng, hỗ trợ các búi trĩ co lên.

   + Cách 2: Đun hỗ hợp giấm với hạt mùi, lấy khăn sạch bọc hỗn hợp đó lại rồi đặp trực tiếp vào hậu môn.

   + Cách 3: Sao thơm khoảng 100gram hạt mùi, rồi tán thành bột. Mỗi lần uống khoảng từ 8 - 10gram cùng với rượu trong lúc đang đói là tốt nhất.

   + Cách 4: Đem quả mùi đốt vào trong đám lửa đợi lửa tắt xông trực tiếp hậu môn với khói bay lên.

   Lưu ý: Khi chữa bệnh trĩ bằng rau mùi người bệnh phải chú ý chọn rau mùi phải thật tươi, vừa mới thu hoạch để làm thuốc thì mới đạt hiệu quả cao nhất. Sơ chế sạch sẽ, bỏ đi những phần rau thối nát rất dễ gây nhiễm trùng.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...