Bổ sung chất xơ trong thực đơn để phòng ngừa bệnh trĩ
Khi mang thai, các mẹ thường có nhu cầu tẩm bổ và bổ sung dinh dưỡng cho con bằng các loại thực phẩm giàu vitamin, protein, đạm, canxi, sắt… Chính việc nạp quá nhiều chất dinh dưỡng mà bỏ qua tầm quan trọng của chất xơ chính là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Mẹ bầu nên sử dụng thêm loại rau xanh như hẹ, củ cải, cần tây… các loại ngũ cốc nguyên hạt và trái cây tươi. Bổ sung đầy đủ chất xơ không những giúp mẹ phòng ngừa táo bón mà còn giúp em bé trong bụng phát triển đầy đủ nhất.
Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên thay đổi thói quen nhịn đi đại tiện hoặc ngồi quá lâu khi làm việc. Khi mang thai, chị em không được sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị bệnh trĩ nào, chính vì vậy việc phòng ngừa bệnh trĩ là điều vô cùng quan trọng, tránh để ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của thai nhi và chính mình.