Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Nam Khoa] Nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi ngoài thuốc lá

  Share
   avatar

   số bài gửi : 152

   Points : 454

   Reputation : 2

   Join date : 2016-11-29

   #1

    on Mon Feb 06, 2017 2:31 pm

   Nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi ngoài thuốc lá


   Theo như thống kế, có tới 85% người mắc ung thư phổi bắt nguồn từ việc hút thuốc lá trong khoảng thời gian dài. 10 -15% còn lại là do các lý do sau:

   Môi trường sống


   – Theo Cục bảo vệ môi trường ở Mỹ, khí radon chính là nguyên nhân phổ biến gây ung thư phổi ở những người không hút thuốc lá. Radon được hình thành qua sự phân ra của các nguyên tố phóng xạ như urani.

   – Người bệnh có thể tiếp xúc với khí radon trong nhà hoặc các công trình xây dựng trên đất hoặc đá có tính phóng xã cao. Khí radon có thể xâm nhật vào các vết nức trên tường hoặc móng để xâm nhập vào cơ thể người. Vì thế, những người làm việc ở tầng hầm tòa nhà sẽ có khả năng nhiễm radon cao nhất.
   Lối sống

   – Mặc dù không hút thuốc lá, nhưng thường xuyên ở và làm việc những nơi tràn ngập khói thuốc cũng là nguyên nhân dễn dẫn đến ung thư phổi.

   – Chế độ ăn uống không hợp lý cũng ghóp phần làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên bổ sung trái cây và rau vào các bữa ăn hằng ngày để chống lại bệnh ung thư phổi.

   Di truyền


   – Một số đột biến di truyền đặc biệt có thể gây ra ung thư phổi.

   – Ngoài ra, những người có người thân trực tiếp trong gia đình đã hoặc đang bị ung thư phổi có thể dễ phát triển bệnh hơn.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...