Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Bệnh đi tiểu khó cần ăn thức ăn gi?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 38

   Points : 114

   Reputation : 0

   Join date : 2017-02-16

   #1

    on Sat Feb 25, 2017 10:56 am   Hiện tượng dai tien kho khiến cho cơ thể người bị bệnh lười đi vệ sinh và cũng chính tình trạng này lại thực hiện cho khả năng mắc chứng táo bón và bệnh trĩ ngày càng gia tăng trong những năm mới đây . Hiểu được băn khoăn ấy, bài viết dưới đây những bác sĩ phòng khám Thiên Tâm xin Chia sẻ đến độc giả các thực phẩm mà người bị đại tiện khó phải ăn nhằm cải thiện hiện tượng căn bệnh .

   Vậy bệnh đại tiện khó phải ăn gì?
   Theo các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm, người bị chứng đại tiện khó cần bổ sung thêm những thực phẩm sau để chứng bệnh tình sớm được cải thiện.

   Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ cho cơ thể
   Ăn nhiều những thực phẩm giàu chất xơ sẽ có chức năng nhuận tràng hỗ trợ phân mềm và dễ di vận tải trong đường ruột hơn, từ đó bệnh nhân sẽ nhà xí dễ hơn, từ đó tình trạng chứng bệnh sẽ sớm được cải thiện.

   Người mắc đại tiện khó nên bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như: rau mùng tơi, bắp cải, rau đay, mướp, táo, lê, khoai lang, các loại đậu, đu đủ…

   Mặc dù , lúc bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ thì bạn phải chú ý là nếu như bạn đang có chế độ ăn ít chất xơ thì bạn không nên tăng đột ngột lượng chất xơ quá nhanh bởi điều này có khả năng làm cho dạ dày của bạn bị đầy khá , khó chịu. tại vì vậy, bạn hãy bổ sung chất xơ từ từ để cơ thể sớm thích nghi nhé.

   Uống nhiều nước

   Các trường hợp uống ít nước hay không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể sẽ rất dễ dẫn đến chứng đại tiện khó, táo bón và bệnh lòi dom .

   Bình thường , trong chất thải có chứa khoảng 75 – 78% nước. nếu như tỷ lệ nước trong chất thải giảm xuống còn 50% thì khối phân sẽ khó có khả năng di tải được trong đường ruột và nếu tỷ lệ này giảm xuống còn 20% thì khối phân sẽ bị tắc hoàn toàn, dẫn tới chứng đại tiện khó.

   Tại vì đó, các bác sĩ vẫn thường xuyên khuyến cáo mọi người hàng ngày phải uống khoảng 1,5 – 2 lít nước nhằm cải thiện chứng đại tiện khó và táo bón một phương pháp kết quả .

   Người mắc chứng đại tiện khó có thể bổ sung nước có trong thức ăn (trong canh, trái cây…) và nước uống ở các dạng khác biệt nhau như nước chè, nước sinh tố, nước hoa quả…

   Gia tăng ăn những thức ăn có chứa nhiều magie
   Magie có vai trò cần thiết trong việc kích thích nhu động ruột, vì đó người bị chứng đại tiện khó cũng phải tăng cường bổ sung những thức ăn có chữa chấp nhiều magie cho cơ thể để chứng bệnh tình được cải thiện.

   Các thực phẩm có chữa chấp nhiều magie mà bạn phải bổ sung có thể kể đến như: đậu đũa, khoai lang, rau đay, mồng tơ, đu đủ xanh, rau khoai lang…

   Những thực phẩm khác biệt
   Ngoài các thực phẩm kể trên, người mắc chứng đại tiện khó cũng có khả năng ăn một cốc sữa chua trước khi đi ngủ. Điều này sẽ hỗ trợ cho các chủng vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển đẩy lùi những vi khuẩn có hại, từ đó tăng nguy cơ nhuận tràng cho hệ tiêu hóa.

   Bạn cũng có thể ăn những thức ăn có chữa chấp men vi sinh có lợi như phomai, bơ, các món chế biến từ giám… các thực phẩm này cũng có chức năng nhuận tràng và cải thiện chứng táo bón hơi tốt.

   Lời khuyên từ y sĩ : người bị chứng đại tiện khó phải bổ sung những thực phẩm kể trên vào bữa ăn định kì để cải thiện hiện tượng chứng bệnh nhé. những trường hợp mắc chứng đại tiện khó ở mức độ nặng thì cần tới ngay các trung tâm y tế chuyên ngành để được những chuyên gia kiểm tra và trị đúng lúc , tránh nhằm hiện tượng này kéo dài gây ra những tác động chẳng tốt cho thể chất .

   Trên đây là những Tư vấn của những y sĩ phong kham chuyen khoa tri Thiên Tâm về vấn đề “chứng bệnh đại tiện khó nên ăn gì?”. nếu như độc giả còn điều gì băn khoăn xin vui lòng liên hệ tới số 01666.065.566 – 01666.065.588 để được những y sĩ của phòng khám Tư vấn không mất phí .

   Nguồn: https://www.behance.net/gallery/49318481/Benh-dai-tien-kho-nen-an-thuc-an-gi, http://www.apsense.com/article/chung-benh-di-tieu-kho-can-an-thuc-pham-gi.htmlhttp://www.kiwibox.com/rengar1080/blog/entry/139319897/can-benh-di-ve-sinh-kho-can-an-thuc-an-gi/

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...