Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Mắt lé nói lên điều gì theo quan niệm dân gian?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 1

   Points : 3

   Reputation : 0

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Mon Mar 06, 2017 3:33 pm

   Mắt lé nói lên điều gì theo quan niệm dân gian?

   Mắt lé nói lên điều gì theo quan niệm dân gian thưa bác sĩ thẩm mỹ Kim Hospital? Em sở hữu đôi mắt lé kém xinh nên rất tự ti trong cuộc sống. Em muốn tìm hiểu thêm về theo người xưa thì đôi mắt này có nghĩa là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Thúy Linh – Bình Định).

   Bác sĩ Kim Hospital trả lời:

   Chào Thúy Linh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến https://hoidaplaymomimat.com/nang-chan-may-la-gi/ chuyên mục tư vấn của tại Kim Hospital. Với câu hỏi của bạn: “Mắt lé nói lên điều gì theo quan niệm dân gian?” chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin như sau:

   Về tên gọi, người miền Nam thường gọi là mắt lé, còn ở miền Bắc gọi là mắt lác. Mắt lé là hiện tượng 2 mắt không cân bằng và không cùng nhìn về một phía. Mắt lé không chỉ cản trở khả năng nhìn của con người mà còn làm mất thẩm mỹ gương mặt. Vậy, theo quan niệm dân gian, mắt lé nói lên điều gì?


   Mắt lé là hiện tượng 2 mắt không cân bằng và không cùng nhìn về một phía

   Mắt lé nói lên điều gì theo quan niệm dân gian?
   Trong dân gian có câu: “Lưỡng mục bất đồng, tâm can bất chính” với ý người lé hai mắt thường “bất đồng’ không nhìn về một hướng.

   Ngoài ra, câu châm ngôn đầy ẩn ý: “Nhất lé nhì lùn tam hô tứ sún” nhằm ám chỉ những con người xấu tính dựa vào đặc điểm hình dáng khuôn mặt, trong đó có đôi mắt bị lé. Những người mắt lé bị cho là người có lòng dạ bất chính, xảo trá dùng mưu chước hại người khác để trục lợi cho bản thân.

   Chính vì những quan niệm này, đã gây cho người bị mắt lé một sự lo buồn, mặc cảm, muốn xa lánh bạn bè và khó hòa nhập trong cộng đồng, nhất là con gái.


   Trẻ em bị mắt lé thường hay tự ti và xa lánh với cộng đồng, xã hội

   Có cách nào để khắc phục mắt lé?
   Bệnh mắt bị lé không thể phòng ngừa được, nhưng có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tùy theo từng loại mắt lé mà bác sĩ sẽ có những cách điều trị khác nhau.

   Trong một vài trường hợp, điều trị mắt lé không cần can thiệp Y khoa như đeo kính hay tập luyện cho mắt. Còn đối với những trường hợp khác, cần thực hiện phẫu thuật sớm là điều cần thiết. Thông thường, đối với trẻ em nên thực hiện mổ mắt lé trước 7 tuổi để có được hiệu quả tốt nhất.


   Bệnh mắt lé cần được khám và phát hiện kịp thời

   Những nguyên tắc điều trị
   – Cố gắng tối ưu hóa tầm nhìn cả hai mắt kính cho thích hợp.

   – Chữa trị bất cứ chứng giảm thị lực nào đang tiềm ẩn.

   – Cố gắng kết hợp tập luyện để dạy cho trẻ làm thế nào để sử dụng hai mắt cùng với nhau.

   – Thực hiện phẫu thuật để kéo hai mắt tập hợp lại, nếu cần thiết.

   – Đối với người lớn, có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để đưa 2 mắt về vị trí phù hợp.

   Để những phương pháp này có thể đem lại sự thành công, đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì, phối hợp ăn ý giữa gia đình, bác sĩ và người bệnh.


   Chỉnh thị bằng đeo kính để chữa lé

   Mong rằng sau khi tham khảo bài viết trên, Thúy Linh đã có câu trả lời thỏa đáng cho bản thân về vấn đề mắt lé nói lên điều gì theo quan niệm dân gian. Nếu bạn đã đủ 20 tuổi, thì có thể thay đổi cái nhìn thiếu thiện cảm của những người xung quanh bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé. Chúc bạn sớm có được đôi mắt xinh đẹp như mong muốn.
   Bài viết trích nguồn tại hoidaplaymomimat.com

   Thông tin liên hệ:

   Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại: (+84) 906 686 790 - (+84) 839 115 678

   Email: info@kimhospital.com

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...