Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h gia đình] Bệnh trĩ là gì và bệnh trĩ như thế nào?

  Share

   số bài gửi : 83

   Points : 262

   Reputation : 9

   Join date : 2012-11-05

   #1

    on Tue Nov 15, 2016 8:39 am

   Bệnh trĩ là gì và bệnh trĩ như thế nào?


   Bệnh trĩ đang là một bệnh rất phổ biến ở cả Việt Nam lẫn thế giới, nó xuất hiện ở người già, trẻ nhỏ, nam nữ không phân biệt. Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao khi không lo quan tâm chăm sóc tới cơ thể, sức khỏe của mình.

   Theo WHO (tổ chức Y tế Thế giới), có đến một nửa dân số (50%) trên thế giới đang bị trĩ. Một con số khá nhiều đối với một căn bệnh như thế này. Bệnh trĩ thường được các y, bác sĩ chia chúng làm 3 loại khác nhau là bệnh trĩ nội, bệnh Trĩ ngoại và Trĩ hỗn hợp. Tùy từng loại được phân biệt dựa vào vị trí của các búi trĩ, sự phát triển của nó và tình trạng của bệnh.

   Bệnh trĩ là như thế nào? Bạn đã biết chưa?


   Theo Wikipedia, bệnh trĩ (thường được gọi là bệnh lòi dom) là một loại bệnh được hình thành sau khi quá trình co giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ (có thể gọi là sự phình tĩnh mạch trĩ) ở những mô xung quanh hậu môn.

   Có thể nói bệnh trĩ là một hiện tượng mà các mạch máu (tĩnh mạch trĩ) bị dãn nở quá mức, hình thành các búi trĩ, xuất hiện bên trong hoặc ngoài hậu môn. Nó được phát triển khi có tác động mạnh đến vùng này một cách thường xuyên, gây đau rát hoặc chảy máu khi đi đại tiện.

   Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ khác nhau như:

   * Người bị trĩ thường có thói quen đi đại tiện lâu, ngồi đọc báo, lướt smart-phone trong khi đi đại tiện, …

   * Chế độ ăn uống thiếu khoa học khi trong khẩu phần thức ăn thiếu chất xơ, người bị bệnh trĩ cũng uống ít nước, … gây nên táo bón lâu ngày.

   * Việc thường xuyên quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc phụ nữ mang thai và cho con bú, người già cũng rất dễ bị trĩ.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...