Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  • sadasd

    [Quảng cáo - Rao vặt] Để có sữa cho con bú, các chị em cần chú ý

      phuonghuong123

      số bài gửi : 7

      Points : 21

      Reputation : 0

      Join date : 2017-02-27

      #1

       Fri Mar 10, 2017 11:24 am

      Mang thai và sinh con chính là điều kỳ diệu nhất của một người phụ nữ. Khi bé chào đời, chúng ta gác lại giai đoạn suốt 9 tháng đã qua và tiếp tục một chặng đường mới với "thiên thần nhỏ". Ngay lúc này, các sản phụ cần tìm hiểu nhiều kiến thức dinh dưỡng cho bà bầu mới sinh hơn để thiết lập thực đơn hàng ngày thật chu đáo giúp mẹ khỏe mạnh và con đủ nguồn sữa để khôn lớn.

      1. Đu đủ xanh hầm móng giò

      Theo quan niệm người xưa được lưu truyềnrộng rãi, món đu đủ xanh hầm với móng giò được xem là "phương thuốc tự nhiên" giúp nhiều sữa, sữa loãng. Nếu không thích hoặc muốn thay đổi, các sản phụ hoặc người nhà có thể nấu cháo cùng móng giò, đu đủ xanh hầm cùng cá chép hoặc cá quả (cá lóc).

      2. Thịt bò

      Thiếu máu sau sinh là tình trạng số lượng hồng cầu bị giảm đi trong máu, máu bị loãng đi. Nhiều phụ nữ sau khi sinh con thường gặp phải vấn đề này. Triệu chứng dẫn đến là cơ thể mệt mỏi, uể oải, hoa mắt, chóng mặt, hay bị choáng váng. Có lẽ do vậy mà trong thực đơn hàng ngày cho sản phụ, các chuyên gia thường khuyến cáo nên chú trọng nhiều sắt. Bởi sắt là yếu tố cơ bản tổng hợp Hemoglobin. Đây chính là thành phần quan trọng giữ chức năng hồng cầu.

      Thịt bò luôn mang đến lượng sắt dồi dào nhất. Cứ trong 100g thịt bò mang đến cho con người 3.1mg chất sắt. Hàm lượng này tương ứng với 21% lượng sắt cần thiết. Các mẹ cần ghi nhớ, phần thịt nạc mang nhiều lượng sắt hơn phần mỡ và gân, vì thế cần bổ sung vào dinh dưỡng khi mang thai

      [Quảng cáo - Rao vặt] Để có sữa cho con bú, các chị em cần chú ý Chat-dam-thuc-pham-giau-protein

      3. Rau khoai lang

      Các chị em sau sinh nên ăn món rau lang luộc. Loại rau này lành tính, vị ngọt và mát nên được chế biến thành món luộc hoặc xào có lợi cơ thể phụ nữ sau sinh. Nó nhuận tràng, có lợi cho tiêu hóa và giúp sữa nhiều.

      4. Sữa cho phụ nữ sau sinh

      Sau khi sinh, không phải người mẹ nào cũng đầy đủ nguồn sữa tự nhiên để cho con bú. Một cốc sữa nóng là cách tốt nhất để về người mẹ về sữa nhanh, đảm bảo chất lượng sữa cho bé. Điều đặc biệt hơn, sữa mang đến hàm lượng canxi cao giúp các bà bầu mới sinh phòng chống chứng đau lưng "ám ảnh".
      ----------------
      Đọc thêm: bà bầu nên và không nên ăn trái cây gìbà bầu nên ăn gì nhiều sữa

      Có Thể Bạn Quan Tâm

      Đang tải...