Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Viêm gan B và những biến chứng mà bạn có thể mắc phải

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Wed Mar 15, 2017 11:04 am

   Cuộc sống ngày càng hiện đại, khiến con người ngày càng làm việc nhiều hơn nên đôi khi không có thời gian ăn uống hoặc ăn uống qua loa, do không chú trọng sức khỏe nên ngày nay xuất hiện nhiều căn bệnh lạ và khó chữa. Viêm gan B là một trong những căn bệnh ấy, virus viêm gan B tấn công trực tiếp vào các tế bào gan, làm cho gan suy yếu, nếu không sớm phát hiện viêm gan B sẽ gây ra nhiều biến chứng cho gan như gan nhiễm mỡ nặng hơn là xơ gan và có thể dẫn đến ung thư gan.
   Mặc dù hiện nay việc chích ngừa viêm gan B có thể bảo vệ chúng ta trước virus viêm gan nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta đã hoàn toàn miễn dịch với virus viêm gan B, chúng ta hoàn toàn có thể bị lây nhiễm trỏ lại nếu như tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm viêm gan B theo các con đường sau.
   Cũng giống như virus HIV thì virus viêm gan B(HBV) lây lan chủ yếu qua con đường máu và chủ yếu được phân chia làm ba hướng chính : viêm gan B lây lan qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ truyền sang con.
   Viêm gan B lây lan qua đường tình dục chủ yếu là do quan hệ tình dục bừa bãi, virus viêm gan B có trong tinh dịch của nam giới và chất tiết ra trong âm đạo phụ nữ, việc lây truyên sẽ dễ dàng nếu như không có biện pháp quan hệ tình dục an toàn, ngoài ra virus viêm gan B có thể lây lan khi quan hệ đồng tính. Hiện nay tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B theo con đường tình dục là cao nhất vì tình trang quan hệ tình dục bừa bãi cùng các tệ nạn xã hội như mại dâm làm cho việc kiểm soát virus viêm gan B đã khó khăn nay càng thêm chồng chất khó khăn. Để phòng tránh lây nhiễm virus viêm gan B qua đường tình dục các bác sĩ thuộc phòng khám chuyên gan Hồng Phong khuyên chúng ta nên tránh quan hệ tình dục bừa bãi, tránh xa tệ nạn mại dâm, các cặp tình nhân trước khi bước đến hôn nhân cần đi xét nghiêm viêm gan B để tránh tình trạng lây nhiễm cho nhau.
   Viêm gan B lây lan qua đường máu: việc sống chung với người bị nhiễm viêm gan B là hoàn toàn an toàn nếu chúng ta nắm được cơ chế lây nhiễm của virus viêm gan B, việc dùng chung các dụng cụ có khả năng vấy máu như bàn chải và dao cạo râu có khả năng cao bạn sẽ bị lây nhiệm, bên cạnh đó những người dùng chung kim tiêm như tiêm chích ma túy cũng sẽ lây truyền cho nhau, sử dụng các chế phẩm từ máu và việc truyền máu cũng sẽ dễ dàng lây nhiễm virus viêm gan B.
   Viêm gan B lây truyền từ mẹ sang con: người mẹ nhiễm virus viêm gan B khi mang thai hoàn toàn có thể lây truyền cho con, tỉ lệ sẽ tăng cao trong suốt thai kì của người mẹ và tăng cao nhất trong lúc sinh em bé, vì trong lúc sinh, máu của người mẹ có thể mang virus lây nhiễm sang cho trẻ sơ sinh.
   Biến chứng viêm gan B
   Virus viêm gan làm cho gan suy yếu đi kéo theo nhiều biến chứng liên quan đến gan có thể xem xét đến như xơ gan, ung thư gan và nhiều biến chứng khác. Khi gan bị suy yếu là lúc các hoạt động của cũng bị ảnh hưởng, việc phân giải các chất béo hay lọc máu diễn ra trì trệ kéo theo nhiều hệ lụy, mà gan nhiễm mỡ là trường hợp dễ diễn ra nhất. Khi hoạt động của gan không đáp ứng được việc phân giải các chất béo kéo theo chất béo sẽ tồn đọng lại ở gan trong các tế bào gan và các khe giữa các tế bào gan, lâu ngày có thể dẫn đến xuất hiện các mô sẹo trong gan và xơ gan là điều khó tránh khỏi, nếu không sớm điều trị kịp thời thì bệnh nhân hoàn toàn có thể chuyển sang giai đoạn nặng hơn là ung thư gan đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.
   Trong tình trạng này việc điều trị gan nhiễm mỡ hoàn toàn phụ thuộc vào việc hạn chế lượng virus viêm gan B tấn công vào gan. Do đó các bác sĩ khuyên người nhiễm viêm gan B nên ăn uống sao cho các chất dinh dưỡng được cân bằng hạn chế dùng các loại đồ ăn nhiều chất béo sẽ làm cho gan hoạt động quá sức ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của gan.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...