Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Nước tiểu vàng là dấu hiệu của bệnh gì

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Tue Mar 21, 2017 11:59 am

   Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta thường bỏ những dấu hiệu báo hiệu cơ thể đang mắc bệnh, như khi chúng ta đi vệ sinh không chú ý tới màu của nước tiểu. Một số căn bệnh có thể dư đoán dựa trên màu của nước tiểu giúp chúng ta sớm phát hiện ra căn bệnh và điều trị kịp thời.
   Cùng tham khảo những màu của nước tiểu và những căn bệnh bạn có nguy cơ bị mắc phải tương ứng vớ màu sắc của nước tiểu.
   Nước tiểu nổi bọt là nguy cơ cho tuyến tiền liệt : việc đi tiểu ra nước tiểu nổi bọt thường có thể là do bạn ăn quá nhiều protein cần giảm bớt lượng dinh dưỡng này. Cũng có thể bạn bi viêm tuyến tiền liệt, người bị bệnh này do protit trong dịch niệu nhiều gây ra, khi đi tiểu dịch niệu có thể theo nước tiểu ra ngoài tạo thành bọt và có thể tồn tại khá lâu.
   Nhưng cũng lưu ý nước tiểu có những bọt bóng lớn nhỏ và tồn tại trong thời gian ngắn là biểu hiện bình thường và không cần lo lắng.
   Nước tiểu vàng như trà đặc có thể bạn có vấn đề về gan
   Việc nước tiểu của bạn trong thời gian dài có màu vàng như trà đặc là dấu hiệu cho thấy bạn đang có vấn đề về gan, bạn cần xem xét những biểu hiện khác như vàng da, mệt mỏi, chán ăn, đau nhức ở vùng bụng trên nếu có những dấu hiệu trên cần nhanh chóng tiến hành khám chữa trị về gan. Một trong những gan căn bệnh phổ biến về gan đó là gan nhiễm mỡ.
   Nhưng nếu tình trạng nước tiểu màu vàng không kéo dài lâu và không kèm theo các dấu hiệu mỏi mệt khác thì bạn không cần lo lắng chỉ cần bổ sung thêm nước do việc bạn hoạt động thường xuyên dẫn đến tình trang thiếu nước cho cơ thể. Ngoài ra, trong trường hợp bạn vừa ngủ dậy, nước tiểu được tích trong thời gian dài cả đêm có thể có màu vàng và mùi nồng nhưng chỉ cần bạn bổ sung thêm nước là sẽ trở lại bình thường.
   Tham khảo thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ
   Nước tiểu có màu vàng kèm theo có màu đỏ hồng là dấu hiệu của viêm tuyến niệu đạo
   Việc nước tiểu có máu hồng hoặc màu hồng đỏ tươi có thể là do việc ăn các loại thực phẩm nhất định như củ cải đường, quả mâm xôi, hay cây đại hoàng. Nhưng có thể là dấu hiệu mang tính nghiêm trọng hơn của việc nhiễm trùng từ thận xuống bang quang và niệu đạo hay khối u, sỏi thận. Tuy nhiên phổ biến nhất là việc viêm bọng đái hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu, khiến máu xâm nhập vào đường nước tiểu.
   Nguồn: Phòng khám đa khoa Hồng Phong

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...