Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Tại sao nghiện rượu lại là nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Sat Mar 25, 2017 1:52 pm

   Gan nhiễm mỡ là tình trạng các chất béo tích tụ dần dần trong các tế bào gan, lâu ngày làm cho gan suy yếu cản trở mọi hoạt động bình thường của gan. Nhiều người khi đi khám bệnh tổng quát, thì phát hiện mình bị gan nhiễm mỡ mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy sự bất thường trong hoạt động đường mật. Vì gan nhiễm mỡ những giai đoạn ban đầu không có triệu chứng gan nhiễm mỡ nào rõ rệt, người mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường không chủ động điều trị do có ý nghĩ đây là  căn bệnh nhẹ, không có nhiều biến chứng. Thực ra gan nhiễm mỡ là căn bệnh rất nguy hiểm nếu như chúng ta không sớm điều trị kịp thời sẽ xuất hiện các biến chứng gây nguy hiễm cho chính bản thân người bệnh như viêm gan, xơ gan  thậm chí là ung thư gan.
   Mặc dù gan nhiễm mỡ không có các thuốc đặc trị nên việc  điều trị gan nhiễm mỡ phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức của người bệnh, chỉ cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ, thay đổi các sinh hoạt hằng ngày phù hợp để triệt tiêu nguyên nhân đó là có thể đảo ngược quá trình gan nhiễm mỡ.

   Có rất nhiều yếu tố gây ra gan nhiễm mỡ như béo phì, tăng mỡ máu, nghiện rượu…. Theo thống kê cho thấy có khoảng 90% người bệnh béo phì có liên quan tới gan nhiễm mỡ, điều này có thể dễ hiểu vì lượng mỡ dư thừa sẽ tích tụ trong các cơ quan trong cơ thể và gan cũng không ngoại lệ. Nhưng người nghiện rượu thì tại sao vẫn bị gan nhiễm mỡ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân do đâu.

   Theo các nhà nghiên cứu cho biết, việc uống rượu trong một thời gian dài sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động của gan, rượu được xem là chất độc đối với gan, khi chúng ta uống rượu, gan phải hoạt động tăng công suất để giải độc cho máu và cho cơ thể. Vì vậy, khi chúng ta uống rượu trong một thời gian dài sẽ khiến cho gan ngày càng mệt mỏi vì liên tục hoạt động quá công suất dẫn đến gan bị suy yếu dần là điều khó tránh khỏi.

   Khi gan suy yếu thì hoạt động phân giải các chất sẽ bị trị trệ, việc phân giải các chất béo loại từ các cơ quan khác trong máu để loại thải ra ngoài sẽ bị ngưng trệ, kèm theo việc phân giải chất béo có trong chế độ ăn uống hằng ngày của chúng ta cũng như thế. Việc phân giải các chất béo chậm, thì các tế bèo gan sẽ là nơi tích trữ chất béo, làm gan vốn dĩ đã quá tải nay lại gánh thêm gánh năng chứa các chất béo.
   Việc tích tụ các chất béo lâu ngày có thể làm gan bị viêm, nếu như không sớm điều trị có thể dẫn đến xơ gan và nguy hiểm hơn là ung thư gan.
   Để điều trị gan nhiễm mỡ nguyên nhân do nghiện rượu thì trước hết người bệnh phải chấm dứt ngay việc uống rượu, kèm theo hướng dẫn của bác sĩ về một chế độ dinh dưỡng phù hợp, và các loại thuốc giúp phục hồi lại gan.
   Nguồn: Phòng khám đa khoa Hồng Phong

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...