Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Gan nhiễm mỡ cấp độ 2 và cách điều trị

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Sat Apr 01, 2017 2:45 pm

   Ngày nay cùng với sự phát triển của đời sống xã hội kéo  theo nhiều thói quen không lành mạnh của con người, cùng với việc chăm sóc sức khỏe kém dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Cơ thường xuyên bị ảnh hưởng đầu tiên là đường tiêu hóa,  kế theo là gan cũng bị nguy hại nghiêm trọng. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay nói chung và về gan nói riêng.

   Gan nhiễm mỡ là gì?

   Gan nhiễm mỡ là hiện tượng giữ lượng lớn lipid bất thường trong gan, hoặc tích tụ các chất béo trong các khoang của gan. Gan thường chứa một lượng chất béo trên bề mặt bên ngoài, giúp cơ thể chống lại các tác hại của các chất độc hại có thể đến phổi trong quá trình lọc ruột. Tuy nhiên, khi trên 5% -10% trọng lượng gan đến từ mỡ này, thì nó được gọi là tình trạng gan nhiễm mỡ.

   Các giai đoạn phát triển của nó được sắp xếp theo cấp bậc, với cấp 1 là hình thức phát triển đơn giản nhất. Tuy nhiên, gan nhiễm mỡ độ 2  được xem là một trạng thái phát triển nghiêm trọng đòi hỏi phải đảm bảo sự chăm sóc y tế.

   Nguyên nhân gan nhiễm mỡ

   Trong một số trường hợp, yếu tố di truyền có thể là nhân tố gây bệnh cho tình trạng bệnh này. Nhưng thường là do các tình trạng bất thường của hệ thống cơ thể như tiểu đường, cholesterol máu cao hoặc triglyceride, hoặc thừa cân. Việc sử dụng một số loại thuốc nhất định cũng được cho là nguyên nhân can thiệp vào các chức năng thích hợp của gan và gây ra bệnh gan nhiễm mỡ trong cơ thể. Uống nhiều rượu cũng có liên quan đến tình trạng  này.
   Điều trị gan nhiễm mỡ

   Điều trị hiệu quả phụ thuộc vào việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra sự phát triển bệnh này. Hiện nay, gan nhiễm mỡ được phân loại thành hai loại rượu và không có cồn. Do đó, nếu một cá nhân được chẩn đoán có loại cồn, thì việc kiêng uống rượu, ngay cả với số lượng vừa phải, sẽ giúp đảo ngược bệnh gan này.

   Đối với những người mắc bệnh béo phì không có chất cồn, việc điều trị liên quan đến thay đổi chế độ ăn uống và thói quen cuộc sống.

   [/b]

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...