Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Công dụng bất ngờ của nhộng tằm đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ

  Share
   avatar

   số bài gửi : 47

   Points : 142

   Reputation : 1

   Join date : 2017-03-06

   #1

    on Sat Apr 08, 2017 2:35 pm

   Gan nhiễm mỡ hay còn được biết đến là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng gia tăng lượng mỡ trong gan, ở người bình thường tỉ lệ  mỡ trong gan chiếm dưới 5%, nhưng khi bị gan nhiễm mỡ tỉ lệ này gia tăng có thể lớn hơn 5%. Những trường hợp nhẹ việc điều trị gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể sử dụng các thực phẩm để đảo ngược quá trình ở gan. Những trường hợp nặng cần sự can thiệp và giúp đỡ của các bác sĩ chuyên gan.

   Tham khảo thêm: Gan nhiễm mỡ độ 1 và cách điều trị

   Đa phần những triệu chứng gan nhiễm mỡ thường không có những biểu hiện rõ rệt, một số trường hợp xuất hiện vàng da, chán ăn, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, bên trong cơ quan gan phình to, men gan bắt đầu tăng cao.
   Gan nhiễm mỡ tuy là căn bệnh không nguy hiểm nhưng nếu chúng ta không sớm điều trị kịp thời sẽ xuất hiện những biến chứng gây hậu quả nặng nề cho gan như viêm gan, xơ gan, và nặng hơn là ung thư gan. Gan nhiễm mỡ giai đoạn nhẹ, người bệnh chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống cùng việc thường xuyên vận động để chuyển hoa các beo trong cơ thể không nên tích tụ quá nhiều, đây cũng là phương pháp giúp đảo ngược quá trình gan nhiễm mỡ.
   Những thực phẩm giúp đảo ngược quá trình nhiễm mỡ ở gan thường được tìm thấy trong những bữa ăn hàng ngày của chúng ta như ngô, rau cần, rau sống, hành tây, nhộng tằm….

   Nhộng tằm tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

   Nhiều người thường nhầm lẫn nhộng tằm không sạch, không dám sử dụng nhưng thực tế nhộng tằm có công dụng rất tốt trong việc giảm lượng cholesterol trong huyết thành và cải thiện chức năng gan, thường được chế biến thành các món ăn hoặc thành dạng bột để uống.
   Phân tích thành phần hóa học của nhộng tằm trong 100g nhộng tằm có 79,7g nước, 13g protid, 6,5g lipid, cung cấp được 114 calo. Ðồng thời nhộng tằm cũng là một thức ăn có nhiều vitamin (vitamin A, B1, B2, PP, C...) và chất khoáng, nhất là canxi (40mg%) và photpho (109mg%) cần thiết cho cơ thể. Như vậy so với các loại thịt, cá thường dùng, giá trị dinh dưỡng của nhộng tằm cũng không thua kém (trong 100g thịt bò loại trung bình có 21g protid, 3,8g lipid, cung cấp được 121 calo; 100g thịt lợn nạc có 19g protid, 7g lipid, cung cấp 143 calo; 100g gan lợn có 18,8g protid, 3,6g lipid, 2g glucid, cung cấp 119 calo; 100g cá chép có 16g protid, 3,6g lipid, cung cấp 99 calo).

   Tham khảo thêm: Gan nhiễm mỡ nên ăn gì và không nên ăn gì

   Nhộng tằm là một thực phẩm tốt cho sức khỏe . Tuy nhiên cũng nhiều trường hợp xảy ra ngộ độc phải đi cấp cứu. Điều này có thể do người bán ướp tẩm hóa chất lâu ngày để giữ nhộng lâu hư, hoặc dùng nhộng biến chất. Ngoài ra trong nhộng tằm còn chứa histamin ở một số người cơ địa dị ứng có thể bị mẩn ngứa sau khi ăn. Do vậy khi mua bạn cần chọn mua nhộng còn tươi và mua ở những nơi uy tín, khi ăn cần rửa thật kĩ.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...