Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Các bài tập thể dục không dành cho người bị bệnh trĩ

  Share
   avatar

   số bài gửi : 38

   Points : 114

   Reputation : 0

   Join date : 2017-02-16

   #1

    on Tue Apr 11, 2017 2:24 pm   Đối với thân thể người bị bệnh trĩ thì sự cử động là một việc quan trọng . tuy thế , bệnh nhân chỉ cần tập các bài tập nhẹ nhàng, còn những bài tập nặng nề về cơ bắp và trọng lượng thì nên giảm thiểu xa bởi nó có khả năng làm cho cho bệnh lòi dom trở phải nặng nề hơn. Vậy những bài tập thể dục nào chẳng dành cho người mắc mắc bệnh lòi dom ? Bài viết này những bác sĩ chuyên ngành phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp bạn tư vấn vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhé!

   Có khả năng bạn để ý :

   Những bài tập thể dục không dành cho người mắc bệnh trĩ
   1.Tập tạ   Thân thể người mắc bệnh trĩ nếu như nâng tạ hay những bài tập tạ thì có khả năng khiến cho búi bệnh trĩ ngày càng sa ra phía ngoài "lỗ hậu môn" và chứng bệnh càng trở phải nghiêm trọng hơn. Theo các y sĩ , khi tập tạ chúng mình thường phải gồng mình và nín thở, điều này có thể làm cho cho lực ép ổ bụng tăng lên đột biến. Sự tăng cường lực ép ở ổ bụng được xác định là một trong những nguyên nhân làm cho cho bệnh lòi dom trở cần nghiêm trọng hơn.

   Do vậy, nếu như bạn đang bị bệnh lòi dom thì phải loại bỏ môn này khỏi danh sách những môn thể thao của bạn. Còn nếu như bạn vẫn muốn tập tạ thì cần chọn lựa tạ có khối lượng không quá 1/3 khối lượng của thân thể . đồng thời , bạn cũng chẳng nên tập tạ trong tư thế đứng hay ngồi mà nên tập trong tư thế nằm ngửa để thực hiện giảm lực ép lên ổ bụng và vùng chậu.

   2. Chạy nhanh
   Nhiều người cho rằng các môn thể thao như chạy nhanh hoặc đá bóng sẽ giúp cho cơ thể trở nên dẻo dai và giai đoạn lưu thông máu cũng trở phải đơn giản hơn, từ đó ngăn ngừa bệnh trĩ kết quả . Về mặt lý thuyết thì việc chạy nhanh sẽ có lợi cho những thân thể người mắc phải bệnh lòi dom do lúc chạy nhanh sẽ hỗ trợ cho tiết (máu) lưu thông nhịp nhàng hơn, đánh tan sự ứ trệ huyết ở búi huyết quản từ đó tiến hành giảm các triệu chứng của trĩ .

   Tuy thế , trên thực tế thì trái lại để chạy nhanh chúng ta phải phải căng cứng cơ bụng, lấy hơi và giữ một áp lực cố định trong bụng, lực ép này có khả năng lớn hơn gấp gấp 2 - 3 lần so với bình thường . Đây thực sự là một thách thức lớn đối với cơ thể người mắc bệnh lòi dom bởi lúc áp lực tăng cao thì bối bệnh trĩ sẽ càng sa nặng hơn. Hơn thế nữa, khi chạy nhanh búi bệnh trĩ sẽ cọ sát với "lỗ hậu môn" gây ra tình trạng đau đớn . Chính tại vì vậy, đối với thân thể người bị bệnh lòi dom thì tốt nhất là chẳng cần chạy nhanh, thay vào đó bệnh nhân cần đi bộ thì sẽ tốt hơn.

   3. Tập cơ bụng
   Trong suốt công đoạn thực hiện bài tập cơ bụng, lúc bạn gập xuống cơ thể sẽ ở trong trạng thái nhịn khá khiến cho toàn bộ lực ép bị dồn xuống vùng lỗ môn – hậu môn . Điều này Không chỉ làm cho lực ép ổ bụng tăng cao mà còn làm cho cho máu lưu thông kém và hệ quả là chứng bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

   4.Tập yoga và ngồi thiền
   Về cơ bản thì yoga và ngồi thiền sẽ giúp người bệnh trấn an thần kinh và điều này đặc biệt tốt cho các người có những dấu hiệu kích thích thần kinh như stress kéo dài, tăng máu áp, hoảng sợ, stress …

   Tuy vậy , nhằm tập yoga và ngồi thiền thì đòi hỏi bạn phải ngồi yên một chỗ trong một thời gian tương đối dài, thường xuyên kéo dài hàng giờ và việc ngồi yên một chỗ như thế sẽ khiến cho máu ở phần lỗ môn – lỗ môn lưu thông chậm lại, thậm chí bị ứ lại tiến hành cho búi trĩ ngày càng căng giãn và búi bệnh lòi dom sẽ dần dần sa xuống. Cũng chính do điều này mà yoga và ngồi thiền là bài tập chẳng phù hợp với người mắc bệnh trĩ .

   Hy vọng với những bài tập thể dục không dành cho cơ thể người mắc trĩ mà chúng tôi vừa Chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bệnh nhân sớm thoát khỏi căn bệnh khó nói này. nếu bạn đọc còn có câu hỏi hoặc hi vọng tìm hiểu thêm về băn khoăn ngày thì có thể liên hệ đến số 01665 115 116 - 01665 116 117 để được Tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí .

   Nguồn: http://cachchuabenhtri.net/bai-tap-the-duc-khong-danh-cho-nguoi-bi-benh-tri-102167.html

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...