Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Hỏi đáp sức khỏe] Bệnh động kinh có di truyền không?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 11

   Points : 33

   Reputation : 0

   Join date : 2017-03-16

   #1

    on Fri Apr 14, 2017 4:05 pm

   Một số dạng benh dong kinh có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố gia đình, số khác thì không, nhưng nếu cha mẹ bị bệnh này, con cái họ sẽ có nguy cơ phát triển bệnh động kinh cao hơn so với những người bình thường khác.

   Động kinh là một nhóm các rối loạn của não bộ xảy ra khi hệ thống điện não có những thay đổi bất thường với triệu chứng đặc trưng là những cơn co giật kéo dài từ vài giây đến vài phút. Động kinh gây ra những thay đổi trong vận động, hành vi, cảm giác hoặc ý thức tự chủ.

   Di truyền đóng một vai trò quan trọng trong bệnh động kinh

   Có đến 30% các trường hợp động kinh gây ra bởi các tổn thương não như chấn thương đầu, khối u não, đột quỵ não hoặc nhiễm trùng, số còn lại là do các nguyên nhân khác chưa được biết. Nhưng nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng, yếu tố di truyền (gen hoặc các đặc điểm thể chất chúng ta được nhận từ cha mẹ) đóng vai trò quan trọng trong nhiều trường hợp của bệnh động kinh. Trong đó động kinh toàn thể (cơn động kinh xuất hiện ở cả hai bên của não bộ) có nhiều khả năng liên quan tới yếu tố di truyền hơn so với động kinh cục bộ và động kinh khu trú. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra nhiều bằng chứng cho thấy sự liên quan giữa yếu tố di truyền và một số dạng của bệnh động kinh. Đột biến ở một số gen nhất định đã được xác định là nguyên nhân gây dị tật cho não có thể dẫn đến bệnh động kinh. Một số gen có liên quan đến kênh ion cụ thể, khi đột biến những gen này sẽ ảnh hưởng đến tế bào thần kinh ở mức độ phân tử, nó gây rối loạn chức năng kênh natri, canxi, kali (tạo ra điện thế bất thường trong não bộ), cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh động kinh.


   Đột biến một số gen nhất định gây dị tật não có thể dẫn đến bệnh động kinhĐột biến một số gen nhất định gây dị tật não có thể dẫn đến bệnh động kinh

   Nếu bạn có anh chị em trong gia đình mắc bệnh động kinh thì bạn cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ phát triển bệnh động kinh cao hơn những người bình thường một chút bởi vì có thể có khuynh hướng di truyền trong những gia đình có người bị động kinh. Mặc dù vậy, phần lớn các anh chị em trong những gia đình này lại không xuất hiện bệnh động kinh và bạn cũng nên nhớ rằng động kinh không phải là bệnh truyền nhiễm vì vậy nó không lây lan. Hơn nữa, mọi người vẫn có thể tự phòng tránh và kiểm soát hoàn toàn được bệnh.

   Sử dụng sớm Tpcn Cốm Egaruta sẽ giúp bạn phòng ngừa nguy cơ xuất hiện và tiến triển của bệnh động kinh trong tương lai, bảo vệ hạnh phúc của cả gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0962 620 043 để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm này.

   Nếu tôi bị bệnh động kinh thì con tôi có bị động kinh không?

   Hầu hết con cái của những người mắc bệnh động kinh đều không phát triển những cơn co giật hoặc động kinh. Có ít hơn 2 trong số 100 người phát triển động kinh trong cuộc đời của họ. Trẻ em có cha bị bệnh động kinh có nguy cơ cao hơn không nhiều.

   Nếu trong gia đình có cha hoặc mẹ mắc bệnh động kinh, nguy cơ xuất hiện bệnh ở con cái họ dưới chiếm tỷ lệ khoảng 20%. Nếu cả cha và mẹ đều mắc bệnh động kinh thì trẻ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn con số này một chút. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng: trẻ có bố mẹ bị bệnh động kinh sẽ có nguy cơ phát triển bệnh động kinh cao hơn so với những người bình thường, nhưng hầu hết con của những người động kinh sẽ không phát triển động kinh. Hơn nữa, đối với một số người, bệnh động kinh có thể được kiểm soát hoàn toàn hoặc tự mất đi.

   Vì vậy, động kinh không phải là lý do để bạn không sinh con, mà điều quan trọng bạn cần làm là hiểu rõ các yếu tố nguy cơ của bản thân và trang bị cho mình những kiến thức để có thể chăm sóc con bạn sau khi ra đời một cách tốt nhất.

   Ngày nay, các xét nghiệm di truyền học có thể giúp nhận biết được yếu tố nguy cơ của bệnh động kinh, đồng thời giúp bạn hiểu rõ hơn về yếu tố nguy cơ của chính mình. Điều quan trọng là, nếu bạn, con của bạn bị những cơn co giật hay động kinh thì cũng không có nghĩa là bạn và con bạn là người khác biệt hay ít quan trọng hơn bất kỳ ai khác!

   Phòng ngừa bệnh động kinh từ giai đoạn sớm là cần thiết

   Bên cạnh yếu tố di truyền, bệnh động kinh có thể khởi phát sau những cú va đập vào đầu làm tổn thương não hoặc di chứng sau nhiễm khuẩn, vi rus, sốt cao co giật hoặc stress tâm lý kéo dài. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, stress được coi là một trong những yếu tố có thể làm thiếu hụt GABA - một chất dẫn truyền thần kinh ức chế được cho là nguyên nhân chính gây kích hoạt cơn co giật, động kinh ở những người có tiền sử gia đình mắc bệnh. Do đó, giảm căng thẳng, stress, phòng ngừa sốt cao co giật sẽ giúp ngăn chặn quá trình tiến triển của bệnh này.

   Một số nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học quốc tế cho thấy Rhynchophylline một hoạt chất sinh học chiết xuất từ cây Câu đằng có tác dụng tương tự như thuốc chống co giật, với tác động an thần, trấn tĩnh giúp bảo vệ tế bào thần kinh. Rhynchophylline trong Câu đằng còn có vai trò thúc đẩy làm tăng nồng độ GABA nội sinh trong cơ thể và có khả năng chống stress oxy hóa cao. Do vậy, ngoài bổ sung trực tiếp nồng độ GABA trong não bộ, việc sử dụng những hoạt chất sinh học thiên nhiên này sẽ được coi là giải pháp hoàn hảo để giúp làm giảm tần suất, mức độ cơn co giật, đẩy nhanh sự phục hồi vận động sau cơn động kinh, đồng thời sẽ hỗ trợ dự phòng bệnh động kinh xuất hiện.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...