Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  • sadasd

    Hướng dẫn cách làm thịt gà rang muối chuẩn

      vnk24h93

      số bài gửi : 7

      Points : 21

      Reputation : 0

      Join date : 2017-04-19

      #1

       Thu Apr 27, 2017 3:27 pm

      Món thịt gà rang muối là một loại thức ăn dân giã đã quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Món ăn truyền thống này có thể được sử dụng làm bữa cơm hàng ngày ngon miệng hoặc dùng để thiết đãi khách trong những dịp lễ, các buổi nhậu nhẹt cũng là ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Bởi nó nhìn rất sang trọng và ngon mắt.

      Tuy bổ dưỡng, ngon miệng và đẹp mắt là thế, nhưng việc nấu món thịt gà rang muối lại không quá phức tạp. Bạn có thể tự tay chuẩn bị một cách nhanh chóng tại nhà đấy. Cùng tham khảo cách làm thịt gà rang muối thơm ngon đúng chuẩn ở dưới đây nhé.

      Có thể bạn cần: kéo cắt thịt gà
      Hướng dẫn cách làm thịt gà rang muối chuẩn Cach-lam-thit-ga-rang-muoi
      Cách làm thịt gà rang muối ngon như nhà hàng
      Để làm được món ăn hấp dẫnnày, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu quan trọng như sau:
      Phương pháp làm muối cho món thịt gà rang muối

      Nguyên liệu cần thiếtĐể có được một lọ muối ngon, ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

      - Kéo cắt gà
      -Đậu xanh (đã tách vỏ): 3 thìa ăn cơm
      -Gạo tẻ: 1 bát nhỏ
      -Gạo nếp: 1 bát nhỏ
      -Muối biển: 1 thìa ăn cơm

      Cách làm
      1.Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem đi đãi sạch rồi ngâm nước từ 15-20 phút.
      2.Ngâm xong, vớt ra rổ, để vậy cho ráo nước.
      3.Bắc chảo lên bếp, cho gạo nếp và gạo tẻ vào rồi đảo cho đều.
      4.Để lửa nhỏ cho đến khi chín.
      5.Đậu xanh cũng rang lên cho vàng thơm.
      6.Giã muối biển rồi đổ vào xay cùng gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh, đảo đều tạo thành hỗn hợp muối.
      7.Lọc những hạt to rồi lại xay tiếp, không xay hỗn hợp quá mịn. Có thể cất bằng lọ thủy tinh để sử dụng cho những lần khác nữa.

      Phương pháp làm món thịt gà rang muối
      Nguyên liệu cần thiết
      -Các gia vị bắt buộc như: Bột canh, nước mắm, mì chính, tiêu, hạt nêm.
      -Sả: 10 củ
      -Gà ta: 1kg
      -Bột ngô hoặc bột năng
      -Lá chanh: 8-10 lá
      -Lòng đỏ trứng: 1 quả

      Cách chọn gà
      Nếu chọn loại gà đã làm sẵn ngoài chợ: Chọn con có màu vàng tự nhiên, đậm hơn ở cánh, ức, lưng. Da gà phải mỏng, có lỗ chân lông nhỏ và độ đàn hồi tốt. Không chọn những con gà có mùi lạ, tụ máu hoặc dấu hiệu bị bầm vì có thể là gà bị bệnh.

      Nếu chọn gà sống: Chọn gà có mào màu đỏ tươi, lông mượt, nhỏ xương, nhiều thịt, chân vàng, da ấm. Tránh chọn gà có chân lạnh, mắt lờ đờ, mào tím tái, dáng bộ mệt mỏi ủ rũ. Chọn mua gà ở những nơi cung cấp uy tín, nếu mua được gà nhà thì càng tuyệt vời.'

      Xem thêm: cách cắt tiết gà trống

      Cách sơ chế:
      1.Làm gà sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.
      2.Ướp gia vị: Nước mắm, tiêu, mì chính, dầu ăn, lòng đỏ trứng.
      3.Xóc đều để gà ngấm gia vị.
      4.Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn rồi cất vào tủ lạnh ít nhất là 30 phút.
      5.Cắt sả thành khúc khoảng 4-5cm rồi tước thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
      6.Khi nào ăn thì đem rang.

      Cách làm thịt gà rang muối:
      1.Chuẩn bị một chiếc chảo nóng và cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng thì cho sả và lá chanh vào chiên vàng, rồi vớt ra dĩa.
      2.Gà lăn đều qua bột năng (hoặc bột ngô) rồi thả vào dầu chiên cho đến lúc vàng giòn.
      3.Vớt gà ra cho vào âu lớn khô và sạch sẽ.
      4.Thêm vào khoảng 3 thìa muối đã làm sẵn như hướng dẫn ở trên và xóc đều.
      5.Cho sả và lá chanh vào.

      Vậy là bạn đã hoàn thành món gà rang muối với cách làm thịt gà rang muối thơm ngon hấp dẫn như nhà hàng rồi đấy. Chúc bạn thành công và có bữa cơm gia đình ngon miệng.

      Có Thể Bạn Quan Tâm

      Đang tải...