Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Tìm hiểu người nào dễ bị thoái hóa đốt sống cổ

  Share
   avatar

   số bài gửi : 9

   Points : 27

   Reputation : 0

   Join date : 2017-04-29

   #1

    on Sat Apr 29, 2017 5:05 pm

   Theo bạn thì đối tượng nào dễ bị thoái hóa đốt sống cổ? Làm sao chúng ta có thể nhanh chóng nhận biết bệnh. Sau đây bác sỹ phòng khám xương khớp Mỹ Việt sẽ chia sẻ với bạn về những thắc mắc trên

   Đối tượng nào dễ bị thoái hóa đốt sống cổ

   Thoái hóa đốt sống cổ có thể hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, các bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Mỹ Việt Hà Nội – địa chỉ 620 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội cho biết trường hợp này xuất hiện khi mà những dây chằng dọc cổ bị viêm và lắng tụ canxi khiến cho những lỗ hẹp của rễ dây thần kinh bị giới hạn gây ra tê, đau hoặc là mỏi vùng cổ. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gặp phải ở những người như:

   Những người làm việc văn phòng, người lao động tay chân, thường xuyên phải làm việc nặng.

   Những người bắt đầu từ độ tuổi 40 là những người dễ mắc chứng thoái hóa đốt sống cổ do thời điểm này thì cơ thể cũng đã xuất hiện những dấu hiệu lão hóa nhất định.

   Bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn có thể gặp nhiều ở những người ăn uống không lành mạnh, những người thường xuyên hút thuốc lá, phụ nữ mang thai cũng là những người rất dễ mắc phải căn bệnh này.

   Những người làm việc thường phải hoạt động vùng cổ như bác sĩ nha khoa, người làm thợ hàn,diễn viên xiếc…


   TRIỆU CHỨNG THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ LÀ GÌ?

   Thoái hóa đốt sống cổ thông thường trải qua ba giai đoạn bệnh chủ yếu vầ ở mỗi giai đoạn bệnh khác nhau thì người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh khác nhau, biểu hiện bệnh ở mỗi người bệnh không giống nhau, chính vì thế, nếu như thấy những dấu hiệu bệnh dưới đây thì người bệnh nên có biện pháp kiểm soát sớm để hạn chế biến chứng:

   Giai đoạn 1. Người bệnh có cảm giác bị khó cử động ở vùng cổ, cổ bị cứng, khi cúi xuống có thể xuất hiện cảm giác đau đớn. Người bệnh thường thấy đau nhức vùng cổ sau đó dấu hiệu này có thể đau lan xuống vai và đau khớp cổ…

   Giai đoạn 2. Ở giai đoạn này thì người bệnh có thể xuất hiện một số dấu hiệu bệnh như đau đầu không rõ nguyên nhân, khi người bệnh chuyển động cổ có thể bị đau và cảm giác vướng, những cơn đau này có thể kéo dài từ gáy ra tai và lan lên phần đầu.

   Giai đoạn 3. Bệnh nhân có thể có cảm giác bị tê bàn tay, mất cảm giác linh hoạt ở tay, người bệnh thường xuyên bị tê tay và cảm giác nặng nề khó cử động. Người bệnh vẫn xuất hiện cảm giác bị đau nhức đầu. Những cơn đau này có thể xuất hiện ở phần gáy sau đó lan rộng ra vai và cánh tay.

   Bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức hữu ích về bệnh xương khớp tại: http://benhxuongkhop620.com

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...