Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Cách làm gối bằng lá đinh lăng không bị mọt, không bị mốc

  Share
   avatar

   số bài gửi : 4

   Points : 12

   Reputation : 0

   Join date : 2017-04-26

   #1

    on Tue May 02, 2017 11:13 pm


   [size=5]Sau một thời gian gối lá đinh lăng có dấu hiệu bị mọt hoặc mốc là điều khó tránh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của chiếc gối thần kì này với cách làm gối bằng lá đinh lăng không bị mọt, mốc, có mùi khó chịu ở dưới đây.[/size]



   Học cách làm gối lá đinh lăng cho bé ngủ ngon hơn

   [size=5]Thời hạn sử dụng của gối lá đinh lăng được bao lâu?[/size]

   Thông thường, một chiếc gối bằng lá đinh lăng đạt tiêu chuẩn có thể sử dụng 6 - 8 tháng (các bác sĩ, chuyên gia nhi khoa chỉ nên sử dụng 6 tháng sau đó thay gối mới cho bé). Tuy nhiên, với những chiếc gối tự làm thì thời hạn sử dụng có thể ngắn hơn nếu lá đinh lăng không được phơi kĩ, không thật sự khô khi đóng vào ruột gối, không thường xuyên phơi phần ruột gối hay giặt vỏ gối và vô vàn nguyên nhân khác...

   Tại các cơ sở sản xuất gối lá đinh lăng thì việc áp dụng cách làm gối bằng lá đinh lăng không bị mọt sẽ đơn giản hơn so với việc bạn tự làm ở nhà bởi nó có công đoạn sấy khô lá với nhiệt độ vừa phải, hút hết độ ẩm của lá đinh lăng.



   1 chiếc gối đinh lăng thường được sử dụng trong 6 - 8 tháng

   [size=5]Cách làm gối cho bé bằng lá đinh lăng không bị mọt, mốc[/size]

   Cách làm gối cho bé bằng lá đinh lăng rất đơn giản như sau:

   + Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm lá đinh lăng (trên 3 năm tuổi, đã được phơi khô, sao vàng hạ thổ), vật dụng may vá, vải làm vỏ gối, bông gòn.

   + Bước tiếp theo, may vỏ của ruột gối theo size phù hợp với độ tuổi của bé và cho 1 lượng bông gòn làm lớp đầu tiên sau đó cho thêm lá đinh lăng khô (tỉ lệ là 2 bông gòn: 1 lá đinh lăng) vào trong, dàn đều sau đó đóng vỏ gối lại cho kín.

   + Cuối cùng, cho phần ruột gối vào bên trong vỏ gối có chất liệu thấm hút mồ hôi, thành phẩm bạn thu được 1 là chiếc gối lá vô cùng xinh xắn rồi.

   >> Chi tiết từng bước làm gối lá đinh lăng



   Lá đinh lăng dùng làm gối phải được phơi khô vừa đúng tầm

   Hướng dẫn cách làm gối bằng lá đinh lăng không bị mọt

   Trên đây là cách làm gối thông thường, để gối lá đinh lăng không bị mọt bạn có thể áp dụng 1 số mẹo nhỏ sau:

   + Dùng vải tép tỏi khô (sấy thật khô) cho vào phần ruột gối, lẫn với bông gòn và lá đinh lăng: Tỏi sấy giúp hút ẩm rất tốt, tránh tình trạng lá đinh lăng sau khi thấm mồ hôi bị ướt, dễ gây mốc, lâu dần dẫn tới mọt.

   + Để tránh tình trạng bị mọt, bạn cũng có thể cho 1 vài lát gừng đã phơi khô kĩ. Mùi gừng thoang thoảng kết hợp mùi hương tự nhiên của lá đinh lăng sẽ giúp bé cảm thấy luôn dễ chịu.

   + Bạn nhớ kĩ rằng, phải phơi lá đinh lăng trong bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp, phơi khô đúng độ (lá đã khô nhưng không quá giòn, có độ mềm) như vậy mới đảm bảo rằng lá không bị mốc, mọt sau khi sử dụng.

   + Trong thời gian sử dụng, bạn cũng cần phơi ruột gối thường xuyên nhé.



   [size=5]Cho 1 vài tép tỏi sấy khô giúp gối lá đinh lăng không bị mọt, mốc[/size]
   Trên đây là cách làm gối bằng lá đinh lăng không bị mọt mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn không thể tự làm gối cho người thân, nhanh tay gọi tới Hotline của Thảo dược Việt Nam để mua sản phẩm gối thảo dược cao cấp, đạt tiêu chuẩn chất lượng với giá cả phải chăng, giao hàng nhanh nhất.

   _________________________

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...