Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Đau thần kinh tọa lưu ý gì khi đi bộ

  Share
   avatar

   số bài gửi : 9

   Points : 27

   Reputation : 0

   Join date : 2017-04-29

   #1

    on Wed May 03, 2017 2:28 pm

   Đi bộ từ lâu đã là cách rèn luyện tốt cho xương khớp. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với người bình thường, còn người bị bệnh đau thần kinh tọa có nên đi bộ không? Vấn đề này sẽ được bác sỹ Nguyễn Ngọc Nga 30 năm kinh nghiệm chữa căn bệnh này giải đáp bên dưới.

   Lý do người bị đau thần kinh tọa nên đi bộ?

   Theo bác sỹ Nga thì người bệnh đau thần kinh tọa rất nên đi bộ bởi vì việc đi bộ không chỉ giúp cho bệnh nhân có tâm lý thoải mái,thư giãn, ổn định, tốt cho cơ xương, mà còn tăng cường hệ miễn dịch tốt cho việc trị đau thần kinh tọa. Tuy nhiên cũng cần lưu ý về cường độ và thời điểm đi bộ để đảm bảo an toàn cho người bệnh, không để căn bệnh này có điều kiện phát triển thêm nữa.   Cường độ đi bộ ra sao cho hợp lý?

   Bệnh nhân đau thần kinh tọa chỉ nên đi bộ khoảng từ 20-30 phút tập thể dục, không tính việc đi lại trong ngày của người bệnh. Điều này sẽ khiến cho cột sống được kéo dãn, các đốt sống được chun giãn không bị đè nén, rễ dây thần kinh bên trong đốt sống cũng được giảm áp lực nhiều hơn. Việc đi bộ 1,5 km là không khó với người bình thường, nhưng với bệnh nhân đau thần kinh tọa thì cần sự cố gắng không hề nhỏ, nên cố gắng thực hiện đều đặn mỗi ngày. Nếu bệnh nhân cảm thấy biểu hiện đau giảm, việc đi bộ trở nên dễ dàng thì có thể tăng thêm.

   Thời điểm nào đi bộ là tốt nhất?

   Người bệnh có thể đi bộ mọi lúc mọi nơi nhưng tốt nhất là nên đi vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối vì trong khoảng thời gian này kết hợp với đi bộ còn được hút thở không khí trong lành cho sức khỏe.

   Tìm hiểu thêm: uống thuốc gì khỏi hẳn đau thần kinh tọa

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...