Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h gia đình] sự thật chữa bệnh trĩ bằng ăn nhiều chất xơ

  Share

   số bài gửi : 83

   Points : 262

   Reputation : 9

   Join date : 2012-11-05

   #1

    on Tue Nov 15, 2016 8:44 am

   Chữa bệnh trĩ bằng ăn nhiều chất xơ


   1. Chất xơ là gì?

   Chất xơ là chất bã của thức ăn trong quá trình co bóp của dạ dày và có vai trò là chất tạo thành các vách tế bào, niêm mạc tế bào và có khả năng dự trữ, giúp bài tiết chất thải trong các tế bào.

   2. Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ:


   Chất xơ có rất nhiều trong rau, quả, củ, ngũ cốc, đậu phụ, chuối măng, chuối, cam, quýt, dâu tây, súp lơ, quả mơ...trong những bữa ăn thường nhật của gia đình cần bổ sung những thực phẩm trên để cung cấp nhiều chất cơ cho cơ thể.

   Theo thống kê mới nhất, cho thấy người Việt Nam tăng cường chất xơ rất ít so với tiêu chuẩn, đặc biệt hơn cả là những người đang mắc trĩ. Trong khi bác sĩ chỉ định rằng ăn nhiều thức ăn chất xơ để chữa bệnh trĩ thì họ lại không đáp ứng được điều này cho thấy người Việt Nam quá chủ quan với bệnh tình mà mình đang gặp phải.

   3. Chữa bệnh trĩ bằng cách ăn nhiều chất xơ


   Chữa bệnh trĩ bằng cách ăn nhiều chất là hoàn toàn có thể bởi vì chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa giúp hệ thống tiêu hóa của con người hoạt động tốt hơn, ổn định hơn. Chất xơ còn giúp lưu trữ lượn nước đủ trong ruột, góp phần làm phân mềm hơn, bở hơn dễ dàng trong việc đi vệ sinh và tránh triệu chứng táo bón - đây là nguy nhân của bệnh trĩ.

   Bệnh trĩ ngày càng nghiêm trọng hơn lý do một phần do táo bón tạo ra áp lực lên các thành, tĩnh mạch ở hậu môn, khiến bệnh nhân rất dễ đại tiện ra máu. Chất xơ sẽ giúp người bệnh đưa chất thải ra ngoài đơn giản, nhẹ nhàng, người bệnh không rặn khi đại tiện, hạn chế được triệu chứng búi trĩ sa xuống hậu môn.

   Chất xơ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột: trong khoang của đường ruột có chữa rất nhiều vi lợi khuẩn có lợi cho con người, khi sự thiếu hụt giữ lợi khuẩn thì chất xơ sẽ giúp bạn cân bằng lại.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...