Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Răng hô nên niềng hay bọc sứ?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 19

   Points : 57

   Reputation : 0

   Join date : 2017-04-22

   #1

    on Thu May 11, 2017 8:58 am

   Răng Hô Làm Răng Sứ Hay Niềng Răng Tốt Hơn?

   Khi chẳng may mắc phải tình trạng răng bị hô, đặc biệt là hô răng cửa thuộc loại hô nhẹ, thì đều có thể áp dụng bọc sứ hoặc niềng răng. Vì cả hai phương pháp này đều mang lại hiệu quả giúp những chiếc răng về đúng vị trí hoặc bớt chìa ra so với hàm dưới.

   Răng cửa mọc đè lên nhau phải làm sao để khắc phục tốt nhất?
   Tuy nhiên, không phải tất cả các ca răng hô nhẹ hay hô phần răng cửa đều có thể dùng được cả 2 cách này. Bạn muốn biết chính xác trường hợp của mình áp dụng phương pháp nào là hiệu quả nhất, bạn nên đến một trung tâm nha khoa uy tín, để các bác sĩ thăm khám và cho bạn câu trả lời chính xác, cũng như hướng điều trị phù hợp.
   [IMG]
   Song, dưới đây các chuyên gia của chúng tôi cũng đưa ra cho bạn những thông tin cơ bản, để bạn có thể nắm được phần nào và không mắc phải các trường hợp lừa tiền, mà răng hô vẫn không được khắc phục.

   – Răng hô làm răng sứ là phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với niềng răng. Kỹ thuật chữa răng hô không làm cho các răng di chuyển về lại đúng vị trí, mà là lợi dụng sự tạo hình thân răng để chỉnh lại cho hết hô, vẩu.

   Khi đó, các bác sĩ sẽ mài nhỏ chiếc răng thật bị hô thành cùi, sau đó lắp mão răng sứ lên trên để chỉnh được độ hô bớt chìa ra.

   So với niềng răng thì phương pháp bọc răng sứ cho răng hô bị giới hạn hơn nhiều. Nó chỉ áp dụng khi răng bị hô nhẹ mới cho kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Từ những đặc điểm cơ bản trên đây, chúng tôi mong bạn Đông Giang và tất cả mọi người có thể đưa ra cân nhắc và lựa chọn phương án tốt nhất cho vấn đề: Răng hô có nên làm răng sứ.
   Răng bị bể có trám được không hay phải khắc phục bằng cách khác?
   – Hiện nay, khi nhắc tới biện pháp khắc phục cho răng hô, móm, răng mọc lệch, mọi người dường như sẽ nhớ đến ngay phương pháp niềng răng. Bởi đây là kỹ thuật có thể áp dụng được cho tất cả các tình huống, dù nặng hay nhẹ và cho kết quả hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất làm mọi người e ngại khi đưa quyết định chọn phương pháp này là thời gian thực hiện lâu và chi phí cao.

   Trung bình một ca niềng răng thường kéo dài 1,5 – 2 năm, để kéo được những chiếc răng hô về đúng vị trí, người làm răng cần phải đeo mắc cài trong suốt một thời gian dài và phải thường xuyên đến nha khoa để các bác sĩ tăng lực siết, theo dõi tình trạng. Đối với trường hợp răng hô nhẹ thì thời gian này có thể được rút ngắn hơn. Nhưng nếu so với thời gian bọc sứ cho răng hô thì vẫn khá dài.

   Bạn cần cân nhắc 2 yếu tố sau trước khi đưa ra quyết định: bọc sứ hay niềng răng cho răng hô:

   – Thời gian điều trị cho răng hô: Nếu đây là vấn đề lớn đối với bạn, hoặc công việc của bạn rất ngại đeo mắc cài trên răng như trường hợp của bạn Đông Giang thì bạn có thể chọn phương pháp bọc răng sứ cho răng hô để vừa đạt kết quả, vừa nhanh chóng.

   Quá trình này sẽ cần phải mài răng như chúng tôi đã đề cập ở trên và sẽ thấy hơi ê và tuổi thọ của răng có thể bị rút ngắn hơn. Một số trường hợp do không được phục hình tốt bởi nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi sẽ xuất hiện biến chứng và bạn phải đến nha khoa bảo trì răng sứ nhiều lần.

   – E ngại mài răng, có thể theo đuổi điều trị răng hô trong thời gian dài: Ngược lại với vấn đề ở trên, bạn ngại phải mài đi chiếc răng thật của mình và lo lắng những biến chứng xảy ra sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ, thời gian điều trị bao lâu cũng không thành vấn đề với bạn thì niềng răng là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Phương pháp điều trị này chỉ thực hiện 1 lần và cho hiệu quả trọn đời.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...