Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h kiến thức chung] Có cây thuốc quý này trong tay hết ngay bệnh đau đầu gối

  Share
   avatar

   số bài gửi : 8

   Points : 26

   Reputation : 0

   Join date : 2017-05-08

   #1

    on Fri May 12, 2017 10:06 am

   Đau đầu gối là một bệnh lý khá phổ biến. Nếu biết cách dùng thảo dược cùng với việc điều chỉnh cách ăn uống và lối sống, chúng ta có thể phòng bệnh đau khớp hoặc giảm đau nhức mà không phải tốn kém nhiều. Khớp nữ xin chia sẻ với bạn đọc những bài thuốc trị bệnh đau khớp gối hiệu quả từ một loại thảo dược quý là cây dây đau xương.

   Giới thiệu cây dây đau xương chữa đau đầu gối

   – Cây dây đau xương còn có tên gọi khác là cây Khoan cân đằng, Tục cốt đằng

   – Tên khoa học: Tinospora sinensis Merr, thuộc họ Tiết dê (Menispermaceae).

   – Mô tả: Cây đau xương là một cây thuốc nam quý dạng dây leo, dài 7-8cm có cành dài rũ xuống, lúc đầu có lông, sau thì nhẵn lớp vỏ không sần sùi. Lá cũng có lông nhất là ở mặt dưới làm cho mặt dưới có màu trắng nhạt. Phần lá hình tim, phía cuống tròn và hõm lại, phía đỉnh hẹp lại thành mũi nhọn. Lá dài 10-20cm, rộng 8-10cm có 5 gân nhỏ, toả hình chân vịt. Hoa mọc thành chùm ở kẽ lá hoặc đơn độc, hoặc mấy lá chùm tụ lại. Chùm dài khoảng 10cm, có lông măng màu trắng nhạt. Quả khi chín có màu đỏ, có dịch nhày, hình bán cầu.

   – Phân bổ: Mọc hoang khắp nơi ở miền núi cũng như đồng bằng ở Việt Nam. Đây là một vị thuốc được lưu truyền nhiều trong nhân dân ở miền núi các tỉnh phía bắc. Ở Tây Bắc, cây đã được trồng rộng rãi trong nhân dân để chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương, nhức mỏi toàn thân, còn dùng làm thuốc bổ. Cây mọc khoẻ, trồng bằng thân cây và có thể thu hái quanh năm.


   Cây dây đau xương giúp chữa đau đầu gối

   Thành phần hoá học và tính vị của cây dây đau xương

   – Dây đau xương có chứa nhiều Ancaloit. Chất này có tác dụng dược lý đặc thù. Đặc biệt là đối với hệ thần kinh để chống viêm và giảm đau do thoái hóa.

   – Tính vị: Dây đau xương có vị đắng, tính mát.

   Công dụng

   – Khu phong trừ thấp, thư cân hoạt lạc.

   – Dùng chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương khớp, còn được dùng làm thuốc bổ

   – Chữa tê bại, chấn thương tụ máu, sốt rét kinh niên. Lá tươi cũng dùng đắp lên các chỗ nhức trong gân cốt và trị rắn cắn.


   Cây dây đau xương chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương khớp

   Vị thuốc chữa đau đầu gối từ cây dây đau xương

   – Bài thuốc 1: Đau đầu gối do ngã tổn thương hoặc đi chạy nhiều

   Dùng lá Dây đau xương giã nát chế rượu (hoặc giấm hay nước tiểu trẻ em) vào. Vắt lấy nước cốt uống, bã thì chưng nóng bóp và đắp vào chỗ đau.

   – Bài thuốc 2. Chữa đau đầu gối do thận hư yếu

   Dây đau xương 12g, cẩu tích 20g, củ mài 20g, tỳ giải 16g, đỗ trọng 16g, bổ cốt toái 16g, thỏ ty tử 12g, rễ cỏ xước 12g, củ mài 12g. Sắc hoặc ngâm rượu uống.

   – Bài thuốc 3: Đau đầu gối do phong thấp, thoái hóa:

   Dùng Dây đau xương, Bưởi bung, Đơn gối hạc, Cỏ xước, Gấc (rễ), mỗi vị 20-30g sắc uống.

   Ngoài việc dùng cây dây đau xương, bạn nên có chế độ dinh dưỡng và tập các bài tập đơn giản để chữa đau đầu gối hiệu quả.

   Xem thêm: Chữa thoái hóa khớp – Chế độ dinh dưỡng và luyện tập


   ( Hình ảnh minh họa)

   Sản phẩm chứa cây dây đau xương

   Để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm chứa cây dây đau xương để chữa đau đầu gối. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa cây thuốc quý này. Đứng trước quá nhiều lựa chọn thường khiến người bệnh bối rối không biết nên chọn lựa bài thuốc nào cho hiệu quả nhất.

   Được các chuyên gia Y học cổ truyền hàng đầu khuyên dùng, được người bệnh phản hồi vô cùng tích cực và được kiểm định chất lượng chặt chẽ, cái tên Tuệ Đức Khớp nữ là một trong sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Sản phẩm được nghiên cứu sản xuất từ 100% dược liệu Việt Nam với thành phần chính là cây dây đau xương. Nhiều người bệnh sau khi sử dụng sản phẩm này đều cảm thấy bệnh đau khớp gối của mình giảm rõ rệt và có những đánh giá vô cùng tích cực. Không những vậy có nhiều khách hàng nhiều năm sau khi sử dụng không tái phát, có thể thoải mái vận động.

   Xem thêm: Chia sẻ của khách hàng về Tuệ Đức Khớp nữ


   Tuệ Đức Khớp nữ chứa cây dây đau xương giúp giảm đau nhức đầu gối

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...