Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Bệnh xã hội] Trào ngược dạ dày và những nguy hiểm khó lường

  Share
   avatar

   số bài gửi : 4

   Points : 12

   Reputation : 0

   Join date : 2017-04-25

   #1

    on Mon May 15, 2017 11:52 am

   Giới chuyên gia cho biết bệnh trào ngược dạ dày thường xuất hiện nhiều triệu chứng cùng lúc như ợ nóng, ợ chua, đau tức ngực, buồn nôn, nôn, khó nuốt, khàn tiếng, ho kéo dài… khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Đó là lý do khiến người bệnh thường xuất hiện tâm trạng buồn phiền, tâm lý thất thường, dễ cáu giận, bực tức, khó chịu cả ngày.

   Trong trạng thái bứt khó chịu trong người xảy ra thường xuyên khiến người bệnh khó giữ được thái độ thân thiện hoặc sự sáng suốt tnhững tình huống ứng xử và giao tiếp. Người bệnh có thể gây ra các hành động ảnh hưởng đến các mối quan hệ, từ đồng nghiệp, bạn bè và người thân, trong công việc. Hiệu suất công việc suy giảm, chất lượng cuộc sống ảnh hưởng nghiêm trọng.

   Người bệnh trào ngược luôn ức chế, mệt mỏi.

   Đối với những người làm việc trong điều kiện phải đi giao tiếp nhiều với khách hàng rất khó tránh khỏi những bữa tiệc có rượu bia, cà phê, những thức ăn cay, nóng… Nhiều khi vì kiêng những thứ này lại để lại hình tượng không tốt đẹp với đối phương, trong các mối quan hệ, gặp mặt xã giao, làm cho bạn thiếu tự tin, khó đàm phán, công việc không được suôn sẻ.

   Biến chứng do trào ngược dạ dày thực quản – nguy hiểm hơn bạn tưởng

   Không những người bệnh đều bị ảnh hưởng bởi các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay công việc bị ảnh hưởng, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến chính sức khỏe của người bệnh. Vậy biến chứng của bệnh trao nguoc da day thuc quan co nguy hiem khong?


   Bệnh trào ngược dạ dày dẫn tới ung thư thực quản rất nhanh
   Nếu bệnh trào ngược dạ dày không được điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như viêm loét thực quản, dạ dày, chít hẹp thực quản, chảy máu thực quản, thực quản barrett và ung thư thực quản.

   Theo thống kê của các hội tiêu hóa, cứ 100 người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản có tới 10 người chuyển thành tiền ung thư thực quản (tên khác là Barrett thực quản). Đó là tình trạng các biểu mô bình thường của thực quản bị thay thế bởi biểu mô dị sản (tiền ung thư) không thể phục hồi.
   Xem thêm chữa trào ngược dạ dày bằng đông y: http://nhathuochaisau.vn/chua-trao-nguoc-da-day-bang-dong-y-hieu-qua-nhu-the-nao/
   Trên thực tế hiện nay, trào ngược dạ dày thực quản có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, và những đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh cao thuộc nhóm những người chịu nhiều áp lực, căng thẳng nhiều như dân văn phòng… Do vậy bệnh cần được điều kịp ngay và tận gốc tránh tiến triển nặng hơn và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và các mối quan hệ xã hội, công việc.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...