Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  [Sức khỏe 24h Nam Khoa] Sùi Mào Gà Ở Họng Và Nguy Cơ Ung Thư Vòm Họng

  Share
   avatar

   số bài gửi : 10

   Points : 30

   Reputation : 0

   Join date : 2016-12-01

   #1

    on Mon May 15, 2017 9:10 pm

   SÙI MÀO GÀ Ở HỌNG VÀ NGUY CƠ UNG THƯ VÒM HỌNG

          sùi mào gà nhiều người khi nghe cụm từ này sẽ băn khoăn làm sao căn bệnh xã hội này lại xuất hiện ở họng được vì sùi mào gà thường hiện diện ở bộ phận sinh dục. Kiến thức về bệnh sùi mào gà, rất nhiều người hiện nay đều chưa thật sự rõ. Xin chia sẻ rằng sùi mào gà xuất hiện khắp nơi trên cơ thể và vòm họng cũng không ngoại lệ!

   Có Phải Tôi Bị Sùi Mào Gà Ở Họng?   Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay em 19 tuổi. Thời gian gần đây, họng em xuất hiện các vết loét và mụn. Những nốt mụn này ảnh hưởng đến cuộc sống của em khi luôn có cảm giác đau và gặp khó khăn trong ăn uống hơn trước. Những nốt mụn này phát triển không ngừng và thành những đám nhỏ trong họng. Em có trao đổi với bạn bè thì mọi người đều bảo em bị sùi mào gà. Theo như em biết đây là bệnh xã hội, những nốt mụn ngày càng khó chịu và đau. Em rất ngại đi khám vì lỡ có ai thấy được chắc em xấu hổ lắm. Em gửi câu hỏi mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Liệu có phải em mắc sùi mào gà ở họng hay không? Và em phải làm thế nào? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

   Trả lời:

              Chào bạn! Với những biểu hiện bạn vừa liệt kê ra như: vết loét, mụn và ngày càng lan rộng thành những đám nhỏ thì khả năng bạn mắc sùi mào gà là rất cao. Hi vọng những thông tin về sùi mào gà vòm họng trong bài viết chuyên sâu dưới đây sẽ giúp bạn nhận định được tình trạng sức khỏe của mình.

   Nhận Biết Sùi Mào Gà Vòm Họng              sui mao ga ở vòm họng có những biểu hiện rất giống như viêm họng hoặc nhiệt miệng. Nhiều người chưa có kiến thức về căn bệnh này nên tự mua uống thuốc mà không đến thăm khám tại bác sĩ. Điều này dễ làm bệnh nguy hiểm và các biến chứng nặng hơn. Những biểu hiện cụ thể của sùi mào gà vòm họng như:

   Đau rát cổ họng, xuất hiện những mảng trắng, đỏ trong hòng khiến dễ nhầm lẫn là bệnh viêm họng. Nếu tình trạng viêm họng kéo dài trên 2 tuần, bạn nên đến bệnh viện thăm khám để biết rõ tình trạng sức khỏe của bản thân.
   Trong vòm họng xuất hiện những u nhú mọc đơn hay những mụn thịt với kích thước nhỏ. Sau một thời gian, nếu không chữa trị kịp thời, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ và liên kết với nhau tạo thành những nốt sùi. Ấn tay vào các nốt sùi này xuất hiện dịch mủ và có mùi hôi rất khó chịu.
   Nếu không điều trị sùi mào gà trong vòm họng, những nốt sùi sẽ tăng dần diện tích và bắt đầu lỡ loét. Hiện tượng này sẽ gây bội nhiễm trong vùng khoang miệng của bệnh nhân.
   Khi sùi mào gà xuất hiện trong vòm họng, bệnh nhân còn có các triệu chứng khác ngoài việc đau đớn khi ăn uống như ho ra máu, khản giọng, đau đầu, hôi miệng, sốt.
              Như đã đề cập phía trên, sùi mào gà trong vòm họng rất dễ nhầm lẫn với amidan hay viêm họng. Nếu các dấu hiệu bệnh diễn ra trong thòi gian dài, bạn nên thăm khám để được hỗ trợ kịp thời.

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...