Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Làm thế nào để bảo quản mật ong rừng nguyên chất khoa học?

  Share
   avatar

   số bài gửi : 9

   Points : 28

   Reputation : 1

   Join date : 2017-06-08

   #1

    on Fri Jun 09, 2017 12:43 am

   Để tìm mua được mật ong rừng nguyên chất đã không dễ dàng gì rồi, nhưng một công việc khá quan trọng đó chính là việc cất giữ mật ong để lưu được hương vị thơm ngọt ngào không lẫn vào đâu được lại là vấn đề nan giải. Vậy cần phải làm gì để bảo quản mật ong khoa học mang lại hiệu quả?

    

    

   Xem thêm: Mật ong rừng nguyên chất tại Liên Chiểu

    

    

   Phương pháp cất giữ mật ong đơn giản mà hiệu quả

    

   Để mật ong tránh lên men, bị hỏng và đặc biệt là giữ lại được hương vị của mật ong rừng nguyên chất thì cần nắm được những kiến thức cơ bản về mật ong nhé! Mật ong rừng nguyên chất có thể để được khá lâu trong 1 thời gian khá dài khoảng 2 năm đấy nhé!

    

   Cho nên việc bảo quản mật ong đúng cách, hợp lý sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho người sử dụng. Bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

    

   Nên cất giữ mật ong ở đâu?

        

    

    

    

   Vật liệu cất giữ: Cần cất giữ mật ong tự nhiên nhất trong những vật liệu như hủ thủy tinh, gốm, sứ…và đậy kín, tránh các trường để nước cũng như không khí vào. Khi sử dụng xong thì bạn cần phải cất giữ cẩn thận. Bạn hãy nhớ nhé, tránh để mật ong nguyên chất trong hũ kim loại, hay gỗ. Không những không tốt cho chất lượng mà còn dễ lây mùi, gây ngộ độc. Không khí và nước dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của mật ong, để nước vào mật ong dễ bị lên men, tạo ra bọt khí không tốt. Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của mật ong.

        

    

    

    

   Thông thường mật ong rừng nguyên chất cũng như mật ong nuôi ở nhà sau thời gian sử dụng thì cũng sẽ bị kết tinh. Việc kết tinh không gây ảnh hưởng đến chất lượng hay hương vị. Bạn hãy yên tâm vấn đề này nhé! Bạn đừng để mật ong rừng nguyên chất phơi trần ngoài trời hoặc tiếp xúc với nước nhé! Như vậy cũng không làm giảm đi sự kết tinh đâu nhé! Vì mật ong rừng nguyên chất chứa hàm lượng phấn hoa thì nhiệt độ ở môi trường quá lạnh và quá nóng cũng sẽ làm mất đi chất lượng của mật ong! Còn nếu muốn mật ong hết kết tinh hãy làm theo cách bạn có thể sử dụng một nồi nước ấm rồi để hũ mật ong vào, nhớ nhé! Không được sử dụng mật ong quá nóng đâu.

    

   Tránh môi trường quá nóng, quá lạnh để mật ong trong hũ kín và cất giữ ở điều kiện nhiệt độ không vượt quá 27 độ C. Hãy nhớ bảo quản mật ong ở những nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến việc để mật ong rừng nguyên chất gần với nhiều thực phẩm có mùi thơm.

    

   Sở hữu mật ong rừng nguyên chất đảm bảo chất lượng vốn đã không dễ ngoài ra cách bảo quản tốt không phải việc dễ dàng cho nên bạn cần biết cách cất giữ tốt nhất để sử dụng hiệu quả nhé!
   Nguồn: http://www.matongsamday.com/

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...