Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

 • sadasd

  Bài thuốc đông y trị đau thần kinh tọa

  Share
   avatar

   số bài gửi : 9

   Points : 27

   Reputation : 0

   Join date : 2017-04-29

   #1

    on Wed Jun 14, 2017 2:29 pm

   Theo y học cổ truyền có 3 nguyên nhân chính gây ra đau thần kinh tọa là do phong, hàn, thấp. Sau khi thăm khám chẩn đoán thì tùy theo bệnh nhân mắc bệnh ở thể nào sẽ dùng thuốc phù hợp theo thể ấy để trị đau thần kinh tọa hiệu quả.

   1. Thể Phong tà

   Đặc điểm của thể phong tà là thường xuyên di chuyển (thiện hành) và thay đổi luôn (đa biến). Thường kết hợp với 2 thể hàn và thấp gây nên chứng tí (đau). Xâm nhập vào mạch lạc, làm tắc mạch lạc ở cơ khớp gây nên đau ở cơ, ở gân, ở khớp làm vận động khó khăn, nhưng lại không hề gây ra nóng, đỏ, sưng.

   Bài thuốc: Độc hoạt ký sinh thang: độc hoạt 12g, ngưu tất, bạch thược, đương quy, thục địa, tang ký sinh, đảng sâm, phục linh, đại táo đều 12g, phòng phong, đỗ trọng, cam thảo đều 8g, tế tân, quế chi đều 6g. Sắc uống ngày một thang.

   2. Thể Hàn tà

   Đặc tính của thể hàn tà là có tính làm ngưng trệ và co rút. Tính ngưng trệ làm cho khí huyết, kinh lạc đều ngưng trệ, huyết trệ nặng hơn thành huyết ứ. Có thể nhận định rằng: Bản thân người bệnh có sẵn tình trạng ngưng trệ ở khí huyết, kinh lạc, lại gặp thêm ngoại tà như thời tiết lạnh (hàn tà) xâm nhập làm cho chân co duỗi khó khăn hoặc có từng điểm gân co rút, co giật. Thể Hàn tà gây nên cảm giác nhức hoặc đau như dùi đâm...

   Bài thuốc: Thạch cao tri mẫu quế chi thang (Bạch hổ gia quế chi thang): thạch cao 30g, tri mẫu 10g, quế chi 6g, nhẫn đông đằng 8g, liên kiều 6g, uy linh tiêm 8g, phòng kỷ 10g, hoàng bá 6g, xích thược 8g, đan bì 8g, tang chi 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

   3. Thể thấp tà

   Đặc tính của thể thấp tà là có xu hướng phát triển từ dưới thấp trước, thường là từ bàn chân chuyển dần lên nhưng trong bệnh này không có hiện tượng đó. Theo Đông y, vùng eo lưng trở xuống gọi là vùng đái mạch (đái mạch khu), vùng này đau thường liên hệ đến thấp, thấp tà ở vùng đái hạ có liên quan tới tỳ (tỳ chủ thấp). Thấp có thể do tỳ hư, cũng có thể từ hàn sinh ra. Bắt đầu thì hàn sinh ra thấp, sau đó hợp với thấp làm thành hàn thấp. Hàn và thấp phát triển đến một mức độ nào đó cũng hoá ra nhiệt, gây cảm giác nóng ở chỗ đau, thấp hoá nhiệt thành thấp nhiệt.

   Bài thuốc: Quyên tý thang gia giảm: cam thảo 4g, độc hoạt 8g, đương quy 8g, hải phong đằng 4g, hoàng kỳ 8g, khương hoạt 12g, một dược 4g, nhũ hương 4g, phòng phong 8g, tang chi 8g, xuyên khung 4g. Sắc uống ngày 1 thang.

   Trên đây là một số chia sẻ về cách trị đau thần kinh tọa theo từng thể bệnh. Hiện nay phòng khám Mỹ Việt cũng đang áp dụng một liệu pháp rất hiệu quả của Đông Y đó là Tân Châm Nhắm Trúng Đích, liệu pháp chuyên dùng trị các bệnh về xương khớp, viêm đau các khớp với nhiều ưu điểm như khỏi nhanh, không đau, an toàn, không tác dụng phụ, không tái phát. Nếu bạn cần tư vấn về liệu pháp này vui lòng gọi ngay số hotline tư vấn: 0906.011.588

   Có Thể Bạn Quan Tâm

   Đang tải...